Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 2, 18/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ASEAN sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế của Hàn Quốc

(ANTV) - Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC) Hàn Quốc, ngày 17/5 cho biết, việc mở rộng hoạt động ở các nước ASEAN là một trong ba chiến lược chính để thực hiện kế hoạch tổng thể lần thứ năm trở thành trung tâm tài chính quốc tế vào năm 2022 của nước này.

 

Thông cáo báo chí của FSC khẳng định, là mục tiêu trong chiến lược hướng ngoại của chúng tôi, nền kinh tế ASEAN mới nổi ngày càng được chú ý. Trong số 27 chi nhánh nước ngoài mà các công ty tài chính Hàn Quốc thành lập năm ngoái, có 13 chi nhánh được đặt tại các quốc gia thành viên ASEAN, như Việt Nam, Indonesia và Singapore.
 
FSC, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc, đã quyết định tập trung vào thị trường ASEAN sau khuyến cáo vào tháng 12 năm ngoái của Viện Nghiên cứu thị trường vốn Hàn Quốc, với mục tiêu ứng nhu cầu dịch vụ tài chính trong khu vực này, vốn nổi lên như một chuỗi cung ứng toàn cầu.
 
Mỹ: ít nhất 11 lính cứu hỏa bị thương trong vụ nổ siêu thị tại Los Angeles
 

 

Ít nhất 11 lính cứu hỏa bị thương và 2 người khác trong tình trạng nguy kịch sau khi xảy ra một vụ nổ tại siêu thị Little Tokyo ngày 17/4 tại thành phố Los Angeles, Mỹ.
 
Theo thông tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng chiều muộn ở phố East Boyd. Ngọn lửa từ vụ nổ nhanh chóng biến thành đám cháy lớn, sau đó lan rộng nhiều tòa nhà lân cận. Khoảng 230 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để xử lý, trong số đó 11 lính cứu hỏa đã bị thương và 2 lính cứu hỏa hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ hỏa hoạn được khống chế khoảng một giờ đồng hồ sau đó. Tuy nhiên nhiều đội cứu hỏa vẫn tiếp tục làm việc tại hiện trường.
 
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra cháy nổ.

 

Thăm dò khán giả