Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ASEAN khẳng định tầm quan trọng trong đoàn kết, thống nhất

(ANTV) - Ngày 22/7, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào đã diễn ra cuộc họp Quan chức cấp cao (SOM) ASEAN trù bị cho Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 23-26/7. Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp.

Trọng tâm của cuộc họp SOM lần này là chuẩn bị chương trình nghị sự, chương trình hoạt động và văn kiện cho các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và với các đối tác.

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng cũng sẽ bàn công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28-29 và các Hội nghị Cấp cao giữa ASEAN với các đối tác sẽ diễn ra tại Vientiane vào đầu tháng 9 này.

Về văn kiện, dự kiến các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ thông qua một số văn kiện quan trọng như Thông cáo chung của Hội nghị AMM-49, Tuyên bố kỷ niệm 40 năm ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), Tuyên bố chung ASEAN-Trung Quốc về thực hiện đầy đủ Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông, các Tuyên bố Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) như về tăng cường quản lý biên giới chống sự dịch chuyển của tội phạm, về các vụ tấn công khủng bố gần đây, hợp tác chống đánh bắt cá trái phép.

BT
Thăm dò khán giả