Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Armenia và Azerbaijan ký thỏa thuận chấm dứt xung đột

(ANTV) - Ngày hôm nay (10/11), Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cho biết, ông đã ký thỏa thuận với các nhà lãnh đạo Nga và Azerbaijan nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh ở Nagorno-Karabakh.

Ông Pashinyan cho rằng, bước đi này là đau đớn không thể tả xiết đối với cá nhân ông và đối với nhân dân của Armenia, đồng thời khẳng định sẽ trình bày phát biểu trước toàn thể người dân nước này trong những ngày tới.

Ngay sau tuyên bố của Thủ tướng Pashinyan, Điện Kremlin xác nhận thông tin trên. Tổng thống Vladimir Putin khẳng định các lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai dọc tiền tuyến ở Nagorno-Karabakh theo thỏa thuận trên. Theo Tổng thống Putin, các thỏa thuận “sẽ tạo ra những điều kiện cần thiết cho công tác giải quyết lâu dài và toàn diện cuộc khủng hoảng ở Nagorno-Karabakh”.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 9/11, quân đội Nga cho biết, một trong số những chiếc trực thăng của lực lượng này đã bị bắn hạ trên bầu trời Armenia, ở khu vực gần đường biên giới với vùng lãnh thổ thuộc Azerbaijan, khiến 2 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

BT
Thăm dò khán giả