Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Armenia kêu gọi một giải pháp chấm dứt xung đột tại Nagorno-Karabakh

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng vẫn đang tiếp diễn tại khu vực Nagorno-Karabakh giữa các lực lượng Azerbaijan và Armenia, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan mới đây tuyên bố nước này sẵn sàng thực thi thỏa thuận ngừng bắn đạt được với Baku hồi tuần trước, đồng thời cho rằng cần phải có 1 sự thỏa hiê%3ḅp được tất cả các bên chấp nhận.

Trong khi đó, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev mới đây cũng bày tỏ tin tưởng Baku và Yerevan có thể giải quyết cuộc xung đột tại Nagorno-Karabakh sau gần 30 năm đàm phán. Tuy nhiên, ông cảnh báo quân đội Azerbaijan sẽ giành tất cả khu vực này trừ khi Armenia đồng ý rút quân theo 1 lịch trình cụ thể.

Về đề xuất của Nga triển khai các quan sát viên quân sự tới Nagorno-Karabakh, Tổng thống Azerbaijan cho hay động thái này cần được thảo luận nhằm hướng tới kết thúc cuộc xung đột và phải nhận được sự chấp thuận của Baku.

Với vai trò trung gian của Nga, các ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan hôm 10/10 đã nhất trí 1 lệnh ngừng bắn nhân đạo. Tuy nhiên, ngay sau đó, cả 2 bên đều cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận.

Lớp học lưu động ở vùng cao Philippines

Philippines là một trong những quốc gia Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này, các lớp học đã chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Tuy nhiên làm thế nào để có thể học trực tuyến khi gia đình các em học sinh ở nông thôn không có điều kiện mua các trang thiết bị phục vụ việc học. Thấu hiểu điều này, một nhóm các giáo viên ở Philippines đã quyết định thành lập một lớp học hết sức đặc biệt dành cho trẻ em vùng sâu vùng xa. 

BT
Thăm dò khán giả