Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Argentina triệt phá đường dây buôn lậu vũ khí xuyên quốc gia

(ANTV) - Trong chiến dịch Palak truy quét tội phạm triển khai đồng thời tại nhiều địa phương trên cả nước, các lực lượng an ninh Argentina đã thực hiện hơn 52 vụ đột kích tại các tỉnh Buenos Aires, Santa Fe tịch thu gần 1.000 đơn vị vũ khí các loại và bắt giữ 17 đối tượng liên quan.

 

Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cho biết sau 8 tháng điều tra, cảnh sát liên bang Argentina đã giải mã được phương thức hoạt động của nhóm tội phạm, chủ yếu do các băng đảng buôn ma túy lớn của Brazil điều hành.

Trong số vũ khí bị tịch thu, cảnh sát tìm thấy từ súng Colt M4 cỡ nòng 5,56 cho tới súng AK47, được gửi từ Mỹ tới Argentina thông qua bưu kiện. Các băng đạn được nhóm tội phạm mua tại Đức, tuồn sang Tây Ban Nha và Hà Lan cất giấu sau đó chuyển tới quốc gia Nam Mỹ này bằng đường biển.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thu giữ được hơn 166.000 USD, 800.000 peso, lựu đạn, súng trường FAL, súng máy Browning, thuốc súng, mìn chống tăng, kính soi đêm, hơn 30.000 đơn vị đạn dược và nhiều loại vũ khí hạng nặng khác./

Bầu cử Mỹ 2020: Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren ghi điểm

 

Tại cuộc tranh luận đầu tiên  diễn ra ngày hôm nay 27/6 của các ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren được đánh giá có màn thể hiện xuất sắc khi tận dụng được tối đa thời gian để chứng tỏ năng lực của mình, hứa hẹn là ứng cử viên hàng đầu đại diện cho đảng này ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Bước vào cuộc tranh luận với các ứng viên được giới phân tích đánh giá là tiềm năng gồm cựu Phó Tổng thống Joe Biden, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, song bà Warren đã cho thấy sự sắc sảo, mạnh mẽ và “tầm cỡ” của mình khi đưa ra các chính sách và lập luận khiến các đối thủ không thể phản bác, ngay cả khi trước đó họ không đồng quan điểm với bà.

Đặc biệt, Thượng nghị sĩ Warren đã nhận được sự tán thưởng lớn của các cử tri đảng Dân chủ khi cho biết bà sẽ có kế hoạch đối phó với Thượng viện nếu như bà giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2020, đồng thời khẳng định cuộc chiến sẽ tiếp diễn khi đảng Dân chủ không chiếm thế đa số tại Thượng viện.Trong vấn đề biến đổi khí hậu, bà Warren được đánh giá đã đưa ra câu trả lời tốt nhất trong các ứng cử viên, hơn cả Thống đốc bang Washington Jay Inslee, người tập trung toàn bộ chiến dịch tranh cử vào vấn đề năng lượng xanh và bảo vệ môi trường.

Với màn thể hiện xuất sắc trong buổi tranh cử đầu tiên, Thượng nghị sĩ Warren được dự đoán sẽ giành thêm được nhiều sự ủng hộ của cử tri đảng Dân chủ./.

BT
Thăm dò khán giả