Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Argentina bắt đầu bầu cử Tổng thống sơ bộ

(ANTV) - Sáng 11/8, theo giờ địa phương tức tối 11/8 theo giờ Việt Nam, hơn 14.000 điểm bỏ phiếu tại Argentina đã mở cửa để cử tri tham gia cuộc bầu cử sơ bộ, nhằm xác định các cặp đôi ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống tham gia vào cuộc tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

 

Gần 34 triệu cử tri đủ điều kiện sẽ bỏ phiếu lựa chọn trong 10 cặp liên danh tranh cử và những cặp đôi nào không nhận được trên 1,5% số phiếu ủng hộ sẽ không được tham gia vào cuộc tổng tuyển cử tháng 10. Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào 18h cùng ngày theo giờ địa phương, và kết quả sơ bộ sẽ bắt đầu được công bố sau 21h.

Đáng chú ý trong số các cặp ứng cử viên là đương kim Tổng thống Mauricio Macri liên danh với Thượng nghị sỹ Miguel Ángel Pichetto đại diện cho liên minh trung hữu “Đoàn kết vì sự thay đổi” và cặp đôi của cựu Chánh Văn phòng Nội các Alberto Fernandez liên danh với cựu Tổng thống Cristina Fernandez đại diện cho liên minh trung tả “Mặt trân của tất cả mọi người”.

Venezuela thu thập chữ ký người dân phản đối lệnh phong tỏa của Mỹ

 

Chính phủ Venezuela đã bắt đầu tiến hành chiến dịch thu thập chữ ký của người dân để phản đối sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump phong tỏa tài sản của Venezuela cùng các biện pháp trừng phạt khác. 

Phó Tổng thống Venezuela Jorge Rodríguez cho biết, chiến dịch này dự kiến kéo dài 1 tháng và sẽ thu thập được 13 triệu chữ ký chỉ trong lãnh thổ Venezuela và Caracas. Sau đó, Venezuela sẽ trình các bằng chứng này lên Đại Hội đồng LHQ tại phiên họp vào ngày 10/9 tới trong kỳ họp thứ 74 của tổ chức này.

Ngày 5/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh phong tỏa toàn bộ tài sản của Chính phủ Venezuela tại Mỹ và cấm tất cả giao dịch liên quan của Caracas, trừ những trường hợp ngoại lệ. Chính phủ Venezuela cáo buộc lệnh phong tỏa tài sản của Mỹ là hành vi “khủng bố kinh tế”, nhằm thúc đẩy sự thay đổi vi hiến tại quốc gia Nam Mỹ này, vi phạm những nguyên tắc và mục đích của Hiến chương LHQ.

BT
Thăm dò khán giả