Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 28/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Apple, Samsung bị kiện vì bức xạ màn hình điện thoại

(ANTV) - Hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới Apple và Samsung, đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, với cáo buộc màn hình điện thoại của hai hãng này có nguy cơ phơi nhiễm bức xạ cho người dùng.

Trong một cuộc điều tra do tờ báo Chicago Tribune, Mỹ tiến hành, hai tập đoàn điện tử hàng đầu này bị khởi kiện liên quan đến vấn đề tần số sóng radio trên một số sản phẩm điện thoại thông minh – trong đó có iPhone 8, iPhone X và Galaxy S8 – quá mức cho phép, cụ thể là gấp 500% giới hạn theo mức do Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ quy định.

Đơn kiện nêu rõ các rủi ro về mặt sức khỏe từ mức bức xạ cao như vậy bao gồm tăng nguy cơ bị ung thư, căng thẳng tế bào gây lỗi gen, giảm khả năng ghi nhớ và học tập, rối loại thần kinh cùng một loạt vấn đề y khoa khác.

Hiện, chưa nguyên đơn nào trong vụ kiện gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào do điện thoại di động gây ra. Tuy nhiên, họ kiện Apple và Samsung vì đã lừa họ mua các thiết bị nguy hiểm tiềm tàng.

Mỹ: Phương pháp điều trị ung thư mới bằng hạt Nano cho kết quả khả quan

Mới đây, Viện Hàn lâm các khoa học quốc gia Mỹ đã phát triển một phương pháp điều trị ung thư mới, sử dụng hạt Nano để đốt nóng và phá hủy các khối u. Phương pháp này đang cho kết quả rất khả quan trong các thử nghiệm lâm sàng.

Nghiên cứu trên được công bố ngày 26/8 trên tạp chí Proceedings của Viện Hàn lâm các khoa học quốc gia Mỹ. Theo đó, 13 trong số 15 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt được điều trị bằng phương pháp mới không phát hiện ung thư sau một năm điều trị.

Các nhà khoa học đã tạo ra các hình cầu silica nhỏ bọc một lớp vàng, được gọi là "vỏ Nano" và tiêm vào người bệnh nhân các hạt Nano nhỏ hơn khoảng 50 lần một tế bào hồng cầu. Các hạt này sẽ lấp đầy khoảng không trong các khối u. Sau đó, các nhà nghiên cứu đốt cháy các hạt bằng một tia laser gần hồng ngoại, cường độ thấp có thể vượt qua các tế bào khỏe mà không gây hại.

Đây là nghiên cứu lâm sàng đầu tiên được công bố về một phương pháp điều trị trọng tâm, dựa trên hạt Nano, nhằm phá hủy khối u mà không làm giảm hiệu quả của các biện pháp hóa trị, xạ trị hoặc mổ.

Bỉ: Tăng cơ hội thành công cho phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Một nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Tự do Bỉ (gọi tắt là VUB) vừa công bố một kỹ thuật mới giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn tăng gấp đôi cơ hội mang thai bằng công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm.

Cụ thể, dựa vào việc khảo sát các tế bào thuộc lớp ngoài của noãn (tế bào trứng), được gọi là corona, thành phần chứa đựng nhiều thông tin về sức khỏe của tế bào sinh dục, các bác sỹ sẽ lấy tế bào trứng để thực hiện thụ tinh ống nghiệm.Theo nhóm nghiên cứu, việc lựa chọn những tế bào tốt sẽ mang lại cơ hội thành công cao hơn khi được đưa lại vào tử cung.

Hiện tại, khả năng mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm trên thế giới mới chỉ ở mức 30%, nhưng nhờ vào công nghệ kiểm tra Corona của VUB, tỷ lệ thành công sẽ tăng gấp đôi.

Mỹ: Nuôi cấy thành công san hô Đại Tây Dương trong phòng thí nghiệm

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Bảo tồn thủy sinh bang Florida, Mỹ cho biết đã lần đầu tiên nuôi cấy thành công san hô trong phòng thí nghiệm.

Đây được coi là một bước đột phá trong cuộc chạy đua để cứu sống rạn san hô mang tên Hàng Rào Lớn (Great Barrier) của châu Mỹ ở ngoài khơi bang Florida.

Lễ hội âm nhạc đường phố ở Mexico

Theo thường lệ, cứ đến tháng 8 hàng năm, những người yêu nhạc Mariachi trên thế giới lại tập trung về Mexico, để tham gia lễ hội âm nhạc quốc tế. Và như mọi năm, hoạt động nổi bật nhất của sự kiện này là lễ diễu hành của các nhóm nhạc trên đường phố.

BT
Thăm dò khán giả