Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 04/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Apple phát triển chip riêng cho dòng máy Mac

(ANTV) - Trang tin Bloomberg mới đây đưa tin Apple đang phát triển loại chip riêng dành cho dòng máy tính Mac của hãng. Theo kế hoạch, Apple sẽ thay thế bộ vi xử lý của Intel bằng chip riêng của mình trong các máy tính Mac từ năm 2020.

 

Theo Bloomberg, dự án phát triển mẫu chup riêng của Apple có tên mã là Kalamata. Đây là dự án mới được triển khai song nằm trong chiến lược của Apple nhằm giúp các thiết bị của hãng này phối hợp với nhau tốt hơn trong tương lai. 

Ngoài ra, cũng có tin cho biết Apple còn có cả kế hoạch cho các máy tính Mac chạy nền tảng iOS để người dùng có trải nghiệm tốt nhất giữa các nền tảng. Quyết định phát triển mẫu chip riêng của Apple được đánh giá là hướng đi chiến lược của hãng nhằm mở rộng thị phần trong lĩnh vực máy tính xách tay.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong thời điểm máy tính xách tay bị lấn át bởi điện thoại thông minh và máy tính bảng thì rằng việc phát triển chip riêng là cách mà Apple thu hút thêm khách hàng.

Bảo tàng selfie đầu tiên trên thế giới

 

Bảo tàng selfie (chụp ảnh tự sướng) kéo dài trong hai tháng tại Los Angeles, California, Mỹ. Buổi triển lãm với các bức tranh, tượng độc đáo nhằm đáp ứng lại trào lưu tự sướng của mọi người hiện nay.

Tạo dáng sẵn sàng và chụp ảnh tự sướng. Bảo tàng chuyên chụp ảnh selfie mở cửa từ ngày 29/3 tại Glendale, Mỹ. Văn hóa chụp ảnh selfie, hay còn gọi là tự sướng, là tự mình chụp ảnh cho mình. Và trào lưu này đã phổ biến trên toàn thế giới. Tại Los Angeles, Mỹ, bảo tàng selfie đầu tiên của thế giới đã mở cửa để phục vụ nhu cầu của các tín đồ selfie.

Tại bảo tàng selfie, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều góc chụp độc đáo. Tại bảo tàng này, selfie đã được nâng tầm lên nghệ thuật với chính những họa sĩ gạo cội.

Bảo tàng selfie sẽ mở cửa trong vòng 2 tháng tại Gledale, Los Angeles, Mỹ. Và sau đó, ý tưởng độc đáo này sẽ được tiếp tục nhân rộng trên khắp mọi thành phố trên toàn nước Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả