Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Apple bỏ kế hoạch mã hóa bản sao lưu iPhone sau khi bị FBI chỉ trích

(ANTV) -Apple đã từ bỏ kế hoạch cho phép người dùng iPhone mã hóa hoàn toàn các bản sao lưu thiết bị của họ trong dịch vụ iCloud, sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phàn nàn rằng hành động này sẽ gây tổn hại cho các cuộc điều tra. 

 

Sự đảo ngược này của gã khổng lồ công nghệ được cho là dấu hiệu cho thấy Apple đã sẵn sàng giúp đỡ các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo của Mỹ, mặc dù trước đó hãng này luôn thể hiện lập trường cứng rắn trong các tranh chấp pháp lý với chính phủ và coi mình là người bảo vệ thông tin của khách hàng.
 
Hơn 2 năm trước, Apple cho biết có kế hoạch cung cấp cho người dùng mã hóa đầu cuối khi lưu trữ dữ liệu trên iCloud, chủ yếu nhằm ngăn chặn tin tặc. Như vậy, hãng sẽ không còn chìa khóa để mở khóa dữ liệu được mã hóa, đồng nghĩa không thể chuyển tài liệu cho chính quyền dưới dạng có thể đọc được ngay cả theo lệnh của tòa án. Apple sau đó đã từ bỏ kế hoạch này.
 
Cuộc chiến kéo dài giữa các nhà điều tra về mối quan tâm của các công ty công nghệ và bảo mật đối với quyền riêng tư của người dùng đã quay trở lại, thu hút chú ý của công chúng tuần trước, khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr có bước đi hiếm hoi là kêu gọi Apple mở khóa 2 chiếc iPhone được sử dụng bởi nghi phạm bắn chết 3 người Mỹ tại 1 căn cứ hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng trước.
 
Trên thực tế, Apple đã chuyển các bản sao lưu iCloud của iPhone nghi phạm vụ nổ súng ở Florida cho cơ quan chức năng và trong nhiều vụ việc khác, Apple cũng cung cấp cho FBI nhiều trợ giúp sâu rộng hơn.
 
 Các hãng lữ hành Trung Quốc hỗ trợ hủy tour tới Vũ Hán
 

 

Các trang dịch vụ lữ hành của Trung Quốc ngày 21/1 cho biết, sẽ cho phép hủy đặt chỗ miễn phí tại thành phố Vũ Hán, trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona diễn biến phức tạp tại thành phố này.
 
Các công ty dịch vụ lữ hành thông báo chính sách cho phép hủy đặt chỗ miễn phí được áp dụng đối với cả những khách hàng đang bị cách ly hay được chẩn đoán nhiễm virus corona. Cùng với đó, ít nhất 9 hãng hàng không Trung Quốc đã công bố chính sách cho phép các hành khách đang được cách ly hoặc bị nhiễm virus corona sắp xếp lại lịch trình hoặc hủy chuyến miễn phí.
 
Tết Nguyên đán thường là mùa cao điểm du lịch và các hoạt động bán lẻ tại Trung Quốc cũng như ở nước ngoài. Nhưng sau khi các cơ quan y tế xác nhận rằng loại virus mới này có thể lây từ người sang người qua tiếp xúc đồng thời kêu gọi tăng cường phòng dịch đang làm gia tăng tâm lý lo ngại, khiến nhiều người quyết định ở nhà trong dịp nghỉ lễ kéo dài cả tuần này.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả