Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 28/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Apple bị kiện tập thể vì lừa dối khách hàng

(ANTV) - Tập đoàn Apple đã lừa dối khách hàng khi âm thầm giảm hiệu năng trên các dòng Iphone đời cũ để bù đắp cho hiệu suất pin kém mà không thông báo cho người dùng về điều này. Đây là cáo buộc được nêu ra trong 8 vụ kiện mà Apple phải đối mặt tại các tòa án liên bang khác nhau trên khắp nước Mỹ chỉ trong vòng 1 tuần kể từ khi hãng này thừa nhận về những thay đổi phần mềm. Tất cả những đơn kiện trên đã được trình lên các Tòa án khu vực ở California, New York và Illinois.

Theo đơn kiện lên tòa án ở California, nhóm người dùng iPhone đã phàn nàn rằng họ bị "thiệt hại về kinh tế". Nhóm này cáo buộc Apple kinh doanh "lừa đảo và phi đạo đức" cho rằng những cập nhật phần mềm trong các đời iPhone cũ nhằm "cố ý làm chậm hoặc giảm tốc độ" của các thiết bị này.

Trong khi đó, một trong những đơn khiếu nại được gửi lên tòa án ở San Francisco cho rằng việc pin của những chiếc iPhone không thể đáp ứng những yêu cầu vốn do bộ vi xử lý của máy đưa ra mà không có sự điều chỉnh phần mềm là một khiếm khuyết.

Ngoài những vụ kiện tại Mỹ, Apple cũng đối mặt với một vụ kiện tương tự tại Israel. Hiện Apple chưa đưa ra bình luận nào về những vụ kiện trên.

Robot hỗ trợ việc làm cho người tự kỷ

Theo Tổ chức Tự kỷ Quốc gia, có xấp xỉ 700.000 người mắc chứng tự kỷ trên toàn nước Anh. Và với những người trưởng thành, thì chứng tự kỷ thực sự là một trở ngại lớn trong tìm kiếm việc làm và hòa nhập nơi công sở. Xuất phát từ điều này, các nhà khoa học tại Đại học Heriot-Watt ở Edinburgh, Scotland đã chế tạo ra một robot có tên Alyx nhằm hỗ trợ cho những người tự kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở những người trưởng thành mắc chứng tự kỷ rất cao. Chỉ khoảng 16% trong số họ sẽ được trả lương toàn thời gian khi làm việc. Và các nhà khoa học tại Đại học Heriot-Watt tin rằng, robot Alyx có thể giúp cải thiện thống kê đó.

Trong một thử nghiệm, những người tự kỷ sẽ thực hiện một số công việc văn thư. Alyx sau đó sẽ thể hiện biểu cảm hài lòng hoặc không. Bằng việc học cách xác định những biểu hiện trên khuôn mặt này, những người tự kỷ sẽ dần nhận thức ra và hiểu được các tín hiệu để có thể tương tác tại nơi làm việc.

Robot Alyx hiện đang trong quá trình thử nghiệm, các nhà khoa học hy vọng trong tương lai gần, Alyx sẽ có mặt tại nhiều cơ quan công sở - nơi những người tự kỷ có thể tham gia các buổi đào tạo thực tế.

 

BT
Thăm dò khán giả