Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

App Store đạt doanh thu 1,8 tỷ USD trong dịp Giáng sinh

(ANTV) - Apple vừa qua thông báo kho ứng dụng App Store đã đạt doanh thu 1,8 tỷ USD trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh 2020 và Năm mới 2021. Kết quả doanh thu ấn tượng được công bố trong bối cảnh Apple đương đầu với nhiều cáo buộc cho rằng hành động kiểm soát kho ứng dụng App Store của công ty này là hành vi độc quyền.

Năm 2020, ứng dụng họp trực tuyến Zoom và ứng dụng xem truyền hình trực tuyến Disney+ là 2 trong số các ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên App Store, do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu làm việc, giải trí và học tập tại nhà gia tăng.

Bên cạnh đó, các ứng dụng trò chơi cũng là động lực chính giúp tăng doanh thu của App Store trong tuần nghỉ lễ.

Theo thống kê của Apple, các nhà phát triển ứng dụng đã thu về hơn 200 tỷ USD trên App Store, kể từ khi kho ứng dụng này ra mắt cách đây 12 năm.

Tuy nhiên, các chính sách của Apple đang ngày càng bị dư luận theo dõi chặt chẽ, với các cáo buộc áp đặt các điều khoản kiểm soát quá mức trên App Store.

Australia kiểm soát xuất khẩu công nghệ nhạy cảm

Chính phủ Australia đang xem xét việc thắt chặt các quy định pháp luật để hạn chế việc xuất khẩu các công nghệ nhạy cảm trong bối cảnh có nhiều lo ngại về rủi ro an ninh quốc gia.

Theo đó, Ủy ban An ninh của Quốc hội Australia hiện đang tiến hành đánh giá về cách thức các trường đại học và cơ quan nghiên cứu của nước này đối phó với nguy cơ can thiệp của nước ngoài.

Trong bản báo cáo phục vụ đánh giá trên, Bộ Quốc phòng Australia cho biết các trường đại học và học viện đang là mục của sự can thiệp từ nước ngoài do khả năng tiếp cận thông tin nhạy cảm, nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực và quyền sở hữu trí tuệ.

Báo cáo cho rằng quân đội của Australia có thể mất lợi thế về công nghệ nếu các nghiên cứu nhạy cảm và việc ứng dụng các công nghệ này không được bảo vệ đúng cách.

Chính phủ Australia sẽ định kỳ công bố danh sách hàng hóa quốc phòng và chiến lược, trong đó có các sản phẩm hoặc công nghệ được thiết kế hoặc điều chỉnh cho mục đích quân sự.

Nữ thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ

Văn phòng thị trưởng thành phố Thi-ru-van-na tha-pu-ram, Ấn Độ  vừa qua đã chào đón sự xuất hiện của vị chủ nhân mới vô cùng đặc biệt. Một cô gái mới chỉ 21 tuổi.

ô Arya Rajendran, Ủy viên Hội đồng Mặt trận Dân chủ Cánh tả, đã giành được 54/100 phiếu bầu từ các thành viên trong hội đồng vào tháng 12 vừa qua, trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử của thành phố.

Cha mẹ của Rajendran đều là những nhà hoạt động chính trị tại Ấn Độ. Vì thế, từ khi mới 5 tuổi, Rajendran đã được tiếp xúc và gắn bó với đảng. Trước khi thắng cử, cô từng giữ chức chủ tịch của một tổ chức dành cho trẻ em ở Ấn Độ và là thành viên của Liên đoàn Sinh viên Ấn Độ. Arya Rajendran cho biết, gia đình hoàn toàn ủng hộ những việc cô đang làm và cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì điều đó.

Nicaragua: Hổ trắng hiếm có chào đời

Vừa qua, vườn thú Nicaragua thông báo một con hổ con thuộc giống hổ trắng cực hiếm có đã chào đời.

Đại diện vườn thú cho biết hổ con thuộc giống cái, chỉ nặng gần 1kg khi mới chào đời và hiện đang được nuôi dưỡng tại vườn thú này sau khi hổ mẹ bỏ đi. Đây là con hổ trắng đầu tiên được sinh ra tại Nicaragua, có bố mẹ là hổ Bengal vằn đen vàng.

Theo Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã WWF, hổ trắng là giống hổ đột biến gene, không có ghi nhận nào về giống hổ trắng trong tự nhiên. Các nhà động vật cho biết, hổ trắng không phải giống bạch tạng hay một loài riêng biệt, mà chúng thuộc dòng hổ Bengal, có bố mẹ mang gene lặn. Trên thế giới chỉ có vài chục con đang được nuôi dưỡng.

BT
Thăm dò khán giả