Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 2, 22/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo tăng quân tới biên giới kiểm soát người tị nạn

(ANTV) - Sau khi tuyên bố áp đặt mức trần tiếp nhận người tị nạn, Áo đã đẩy mạnh việc bảo vệ biên giới nước này, theo đó tăng cường thêm 450 binh sỹ tới khu vực biên giới.

Từ thủ đô Vienna, Bộ Quốc phòng Áo thông báo sẽ tăng cường thêm 450 binh sỹ từ sáng nay 22/2 để tham gia hỗ trợ lực lượng gồm hàng nghìn binh sỹ hiện nay.

Trước đó, giới chức Áo đã thông báo mức giới hạn tiếp nhận người tị nạn 80 người/ngày cũng như hạn ngạch cho phép người tị nạn qua Áo để tới tị nạn ở một nước láng giềng ở mức 3.200 người/ngày. Quy định này có hiệu lực từ ngày 19/2 và đã vấp phải sự chỉ trích từ EU.

Về phần mình, Thủ tướng Áo Werner Faymann cho rằng sự chỉ trích gay gắt về kế hoạch kiềm chế người tị nạn của nước này là không phù hợp với thực tế.

Theo ông, Ủy ban châu Âu (EC) có quyền kiểm tra về mặt pháp lý mức trần tiếp nhận người tị nạn của Áo, song EC cần phải hiểu rằng Áo không thể tiếp nhận nhiều người tị nạn như mức của năm 2015. Ông cho rằng Áo sẽ chỉ tiếp nhận số lượng người tị nạn mà nước này có thể thực hiện các bước hội nhập cần thiết cho họ.

Nhà lãnh đạo Áo cũng nhấn mạnh cho tới nay nhiều biện pháp mà EU đã thông qua chưa được triển khai như mong muốn, thậm chí nhiều kế hoạch mới chỉ dừng lại ở ý định chưa thể triển khai./. 

BT
Thăm dò khán giả