Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo: Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng, hơn 20 người thương vong

(ANTV) - Ngày 12/2, ít nhất 1 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại tỉnh Styria, miền Đông Nam nước Áo.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Áo cho biết một tàu hỏa liên thành phố và một tàu chở khách địa phương đã đâm nhau vào lúc khoảng 13 giờ theo giờ địa phương khiến một tàu bị trật bánh. Hiện công tác cứu hộ đang diễn ra khẩn trương đồng thời nguyên nhân vụ tai nạn cũng đang được điều tra làm rõ.

Trong khi đó, tại khu Đại Bộ ở Hong Kong, Trung Quốc, ít nhất 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ tai nạn xe bus nghiêm trọng. Hơn một giờ sau khi tai nạn xảy ra, vẫn còn 2 người bị mắc kẹt bên trong xe. Các bệnh viện địa phương và lực lượng tình nguyện đã nỗ lực để cứu chữa và trấn an gia đình các nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu có thể do tài xế đã lái xe quá tốc độ khi xuống dốc khiến chiếc xe bị mất kiểm soát.Hiện nhà chức trách chưa công bố danh tính các nạn nhân.

Trung Quốc: Động đất 4,3 độ Richter xảy ra gần thủ đô Bắc Kinh

Chiều tối 12/2, một trận động đất mạnh 4,3 độ Richter đã xảy ra ở khu vực tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc, gần thủ đô Bắc Kinh.Tâm chấn được xác định ở độ sâu khoảng 20 km. Những rung lắc được cảm nhận rõ ngay ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, cách tâm chấn khoảng 62 km về phía Bắc.

Trận động đất xảy ra vào lúc 18 giờ 31 theo giờ địa phương (tức 17 giờ 31 theo giờ Việt Nam) ở huyện Vĩnh Thanh, thành phố Lang Phường của tỉnh Hà Bắc, được các chuyên gia đánh giá là một hoạt động địa chấn bình thường trong khu vực và đây có thể là một trận động đất độc lập. Do vậy, khả năng xảy ra trận động đất tiếp theo có cường độ lớn hơn trong khu vực là rất thấp. Tuy nhiên, trận động đất đã gây ra tổng cộng 24 dư chấn nhẹ.

Trung Quốc đã khởi động trạng thái ứng phó khẩn cấp, triển khai lực lượng tới hiện trường và điều tra tình hình thiệt hại. Hiện vẫn chưa có thông tin liên quan đến thương vong cũng như thiệt hại về kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả