Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo đóng cửa thánh đường Hồi giáo sau vụ xả súng

(ANTV) - Áo đã cho đóng cửa một thánh đường Hồi giáo và cơ sở hoạt động của một nhóm Hồi giáo cực đoan sau vụ xả súng làm 26 người thương vong tại nước này hồi đầu tuần.

Theo giới chức Áo, hai cơ sở này có liên quan đến quá trình cực đoan hóa của thủ phạm vụ đẫm máu nói trên. Vụ xả súng xảy ra tại thủ đô Vienna của Áo tối 2/11 làm 4 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Đây là vụ tấn công khủng bố lớn đầu tiên tại quốc gia trong nhiều thập kỷ qua. Hung thủ đã bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường.

Các nhà điều tra cho rằng hung thủ 20 tuổi này thuộc mạng lưới Hồi giáo cực đoan mở rộng ngoài biên giới Áo. Trong số các đối tượng bị bắt đến nay có một số nghi phạm có tiền án tiền sự.

Cơ quan chức năng Guatemala thông báo những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Eta đã gây ra vụ lở đất kinh hoàng hôm 5/11 tại làng Quejá ở khu vực miền Trung Alta Verapaz, khiến khoảng 100 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.

Hiện vẫn chưa có con số thống kê chính xác, nhưng ước tính có khoảng 150 người thiệt mạng và mất tích trong vụ lở đất. Lực lượng cứu hộ và binh lính đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm những người may mắn sống sót. Mưa lớn do bão Eta cũng gây thiệt hại về cơ sở hạ tầng và ảnh hưởng tới cuộc sống của 75.000 người dân Guatemala.

Trước đó, bão Eta cũng gây thiệt hại nặng nề về người và vật chất tại các nước Trung Mỹ khác như Nicaragua, Honduras, Costa Rica và Panama, với hơn 10 người thiệt mạng và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng.

Hiện bão Eta đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió duy trì tối đa là 55 km/h và di chuyển về phía Cuba với tốc độ 10km/h.

BT
Thăm dò khán giả