Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo đề xuất tống giam những đối tượng từng bị kết tội khủng bố

(ANTV) - Ngày 11/11, Chính phủ Áo thông báo kế hoạch cho phép các tòa án tống giam những đối tượng từng bị kết tội liên quan đến khủng bố nếu những đối tượng này bị coi là mối đe dọa an ninh.

 

Phát biểu họp báo khi công bố gói các biện pháp chống khủng bố, Thủ tướng Sebastian Kurz nêu rõ những tội phạm liên quan tới khủng bố có thể bị giam giữ suốt đời. Đối với những người đã thụ án, Áo sẽ lên kế hoạch tăng cường giám sát có hệ thống bằng cách gắn thẻ điện tử.

Động thái trên được đưa ra sau vụ xả súng đẫm máu vào tối 2/11 ở Vienna khiến 4 người thiệt mạng và 22 người bị thương. Hung thủ là một tay súng thánh chiến vừa mới ra tù. Tên này đã bị cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường.

Trước đó, đối tượng 20 tuổi này đã bị kết án 22 tháng tù vì tìm cách gia nhập tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.

 

Một bản ghi nhớ về việc thành lập trung tâm chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ để kiểm soát lệnh ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh đã được ký kết, theo kết quả hội đàm liên lạc qua video giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo kết quả hội đàm, một bản ghi nhớ đã được ký kết về việc thành lập một trung tâm chung để kiểm soát lệnh ngừng bắn, và mọi hành động thù địch trong khu vực xảy ra xung đột Nagorno-Karabakh. Bản ghi nhớ xác định các nhiệm vụ và nguyên tắc của trung tâm giám sát chung.

Trung tâm kiểm soát ngừng bắn chung sẽ được đặt trên lãnh thổ của Azerbaijan. Với nhiệm vụ thu thập, tổng hợp và xác minh thông tin về việc các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn và các hành động khác vi phạm các thỏa thuận đã đạt được, ghi lại các hành vi vi phạm thông qua việc sử dụng quan sát trực quan, thiết bị bay không người lái, cũng như đánh giá dữ liệu từ các nguồn khác.

Trung tâm sẽ trở thành cơ quan giải quyết mọi khiếu nại, thắc mắc hoặc vấn đề liên quan đến việc vi phạm các thỏa thuận đã đạt được./.

BT
Thăm dò khán giả