Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 21/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Áo công bố gói trợ giá năng lượng trị giá 2 tỷ Euro

(ANTV) - Chính phủ Áo vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 2 tỷ Euro (2,2 tỷ USD) dành cho các hộ gia đình và doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng giá năng lượng tăng vọt do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Các biện pháp trên bao gồm tăng hỗ trợ cho người tham gia giao thông bằng cách giảm 50% giá vé trên các phương tiện công cộng và giảm các loại thuế, phí đối với khí tự nhiên và điện.

Gói hỗ trợ của Chính phủ Áo cũng bao gồm trợ giúp người sử dụng diesel trong nông nghiệp, các công ty nhỏ và vừa sử dụng nhiều nhiên liệu và các công ty đang chuyển đổi sang năng lượng thay thế.

Giáo hoàng Francis kêu gọi chấm dứt chiến sự ở Ukraine

Ngày 20/3, Giáo hoàng Francis đã chỉ trích tình trạng xung đột ở Ukraine là một “cuộc tàn sát điên rồ” đầy phi lý và kêu gọi các nhà lãnh đạo liên quan chấm dứt chiến sự ở Ukraine.

Giáo hoàng Francis cũng kêu gọi mở "khẩn cấp" các hành lang nhân đạo giúp dân thường Ukraine thoát khỏi cuộc giao tranh dữ dội. Theo Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR), hơn 368.000 người đã rời Ukraine kể từ khi Nga tấn công vào ngày 24/2 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả