Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh và pháp thảo luận vấn đề Brexit

(ANTV) -Ngày 3/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc gặp không chính thức với Thủ tướng Anh Theresa May đang ở thăm Pháp. Cuộc gặp diễn ra tại Bregancon, nơi được gọi là "Điện Élysée mùa hè" bên bờ Địa Trung Hải.

 

Cuộc gặp được đánh giá là nỗ lực của bà May nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ đối với kế hoạch Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. Chuyến thăm này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Anh vẫn chưa đạt được thỏa thuận về Brexit với các nhà đàm phán EU.
 
 Theo một nguồn tin từ Điện Élysée, nội dung cuộc gặp xoay quanh quan điểm của London về các cuộc đàm phán Brexit và mối quan hệ trong tương lai giữa Anh và EU. Hai bên không ra thông cáo báo chí chung sau cuộc gặp này. Trước đó phía Pháp khẳng định cuộc gặp này không phải là nỗ lực đàm phán song song.
 
 Thủ tướng Anh chỉ còn vài tháng trước khi một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU phải được chấp thuận về mặt nguyên tắc tại Hội nghị thượng đỉnh châu Âu giữa tháng 10 tới.
 
Đan Mạch tuần hành phản đối lệnh cấm đeo khăn trùm đầu
 

 

Khoảng 1.300 người dân Đan Mạch đã đổ xuống đường tại thủ đô Copenhagen để phản đối lệnh cấm đeo khăn trùm đầu Hồi giáo mới chính thức có hiệu lực ngày 1/8 vừa qua.
 
Những người biểu tình diễu hành từ trung tâm Copenhagen đến đồn cảnh sát ở ngoại ô thủ đô, sau đó diễu hành ngược trở lại. Họ cho rằng luật mới đi ngược lại quyền tự do của con người.
 
Lệnh cấm trên đã được Quốc hội Đan Mạch thông qua trong cuộc họp ngày 31/5, theo đó người vi phạm sẽ bị phạt từ 150 - 1.500 USD. Tuy nhiên, Chính phủ cho biết người dân vẫn được phép che mặt khi “có mục đích rõ ràng” như thời tiết lạnh hoặc phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy./.
 
 
Thăm dò khán giả