Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 3, 17/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh và EU chưa đạt được thỏa thuận về vấn đề Brexit

(ANTV) - Còn hơn một tháng nữa là đến thời điểm Anh rời khỏi ngôi nhà chung, ngày 31/10. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Anh và Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

 

Tại cuộc gặp trực tiếp đầu tiên diễn tại Luxembourg, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã không đạt được bất kỳ bước đột phá nào, mặc dù trước đó Chính phủ Anh khẳng định đã có một cuộc gặp mang tính xây dựng với đại diện châu Âu.

Theo các nguồn tin, Anh vẫn không đề xuất được bất kỳ giải pháp thay thế khả thi nào đối với điều khoản chốt chặn, vốn được coi là trở ngại chính để EU và Anh có thể đạt được thỏa thuận Brexit. 

LHQ cảnh báo nguy cơ xung đột bạo lực với người Rohingya ở Myanmar

 

Các nhà điều tra Liên hợp quốc ngày 16/9 cho biết, khoảng 600.000 người Hồi giáo Rohingya ở Myanmar đang đối mặt với tình trạng bạo lực nghiêm trọng, cảnh báo hoạt động hồi hương gần 1 triệu người thuộc cộng đồng người Rohingya vẫn là bất khả thi.     

Theo số liệu thống kê, từ tháng 8/2017, tình trạng bạo lực gia tăng đã khiến khoảng 740.000 người Rohingya vượt biên từ bang Rakhine của Myanmar trốn sang Bangladesh, nâng tổng số người Myanmar tị nạn tại các trại tị nạn Bangladesh lên hơn 900.000 người. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của LHQ, hiện vẫn còn khoảng 600.000 người Rohingya phải đối mặt với nguy cơ bạo lực nghiêm trọng tại Myanmar.

BT
Thăm dò khán giả