Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Chủ Nhật, 15/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh tuyên bố tìm ra nguồn gốc của lọ chất độc thần kinh Novichok

(ANTV) -  Đài TNHK đưa tin, cảnh sát chống khủng bố Anh vừa tuyên bố đã tìm ra nguồn gốc của chất độc thần kinh Novichok làm thiệt mạng một người phụ nữ ở Tây Nam nước này và khiến một người đàn ông lâm vào tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Cảnh sát trong một tuyên bố nêu rõ một lọ nhỏ chứa chất độc Novichok đã được tìm thấy trong quá trình lục soát nhà của Charlie Rowley (nạn nhân trong vụ việc) ở Amesbury.

Tuyên bố cho biết thêm, nhiều xét nghiệm đang được thực hiện để thử và xác định xem liệu đó có phải là từ cùng một lô chất độc dùng để tấn công hai cha con cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal hay không.

Mỹ ghi nhận 100 trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella tại 33 bang

Giới chức Mỹ mới đây xác nhận 100 người ở 33 bang của nước này đã bị nhiễm khuẩn Salmonella sau khi ăn một sản phẩm ngũ cốc ăn liền nổi tiếng của hãng Kellogg.

Trong một thông báo đăng ngày 13/7 trên Twitter, Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng ngũ cốc Honey Smacks của Kellogg.

Chưa có báo cáo nào về trường hợp tử vong liên quan đến sản phẩm trên. Bệnh nhân nhiễm khuẩn Salmonella có các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, sốt, co thắt dạ dày, xuất hiện trong khoảng từ 12-72 giờ sau khi nhiễm khuẩn.

 

BT
Thăm dò khán giả