Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh trả thêm hàng chục triệu USD nhằm đảm bảo an ninh biên giới

(ANTV) - Chính phủ Anh cho hay, họ sẽ chi thêm khoảng tiền 44,5 triệu Bảng (62 triệu USD) để tăng cường an ninh, xung quanh khu vực cảng Calais, sau một đề nghị được đưa ra bởi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ngay trước một kỳ họp thượng đỉnh quan trọng.

Theo đó, nguồn chi phí tăng thêm sẽ đổ vào việc xây dựng rào chắn, lắp đặt camera an ninh và công nghệ phát hiện tại cảng phía Bắc nước Pháp cũng như ở một số địa điểm khác dọc đường hầm qua eo biển Manche nối giữa Anh và Pháp, nơi mà người di cư thường xuyên cố gắng dùng phà hoặc tàu vượt biên giới đến Anh.

Trước đó thì chính phủ Anh đã cam kết chi hơn 100 triệu Bảng trong thỏa thuận biên giới ký kết với Pháp, mà giờ đang được đàm phán lại.

Các nhà lãnh đạo Anh và Pháp cũng muốn củng cố quan hệ hợp tác chống khủng bố tại hội nghị thượng đỉnh lần này trong bối cảnh London đang cố gắng tăng cường quan hệ trước khi rời khỏi Liên minh châu Âu vào năm sau./.

Dầu từ tàu đắm của Iran lan nhanh

Vệt dầu từ tàu Sanchi của Iran đắm trên biển Hoa Đông hôm 14/1 vừa qua đang loang rộng ra theo 4 vệt chính, bao trùm một diện tích khoảng hơn 100km2 trên mặt biển.
     
Những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy, có 4 vệt dầu loang. Mẫu nước tại các địa điểm có dầu loang đang được phân tích cho thấy, một số mẫu có chứa tạp chất dầu ở mức độ cao hơn tiêu chuẩn an toàn. Hiện các đội vệ sinh đang tiếp tục công tác kiểm soát khu vực tàu đắm để đánh giá tình trạng tràn dầu, các vệt dầu loang cũng như những tác động về mặt sinh thái biển./.

BT
Thăm dò khán giả