Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 05/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh tiếp tục chương trình liên kết với EU sau Brexit

(ANTV) -Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình BBC, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson ngày 4/12 cho biết, Anh có thể tiếp tục một số chương trình liên kết với EU sau khi rời khỏi khối này.

Ngoại trưởng Boris Johnson nêu rõ, có nhiều lĩnh vực hợp tác giữa Anh và Liên minh Châu Âu (EU), trong đó có chương trình trao đổi sinh viên Erasmus, quỹ thúc đẩy sáng tạo và nghiên cứu của EU Horizon. Những chương trình này sẽ được duy trì trong khuôn khổ quan hệ tương lai giữa hai bên.
 
Tuy nhiên ông Johnson từ chối trả lời câu hỏi liệu chính phủ Anh đã đưa ra quyết định về việc đóng góp vào quỹ của EU để được tiếp tục tiếp cận thị trường chung của khối.
 
Trước đó, ngày 3/12,  Chủ tịch Công đảng Anh Jeremy Corbyn cho biết, đảng này sẽ tìm cách sửa đổi dự luật liên quan đến điều 50 trong Hiệp ước Lisbon nhằm đảm bảo quyền tiếp cận thị trường chung EU, quyền của người lao động và các biện pháp bảo vệ môi trường.
 
Thông báo của ông Corbyn được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Anh sẽ có phiên tranh luận tại Tòa án Tối cao Anh, liên quan đến phán quyết liệu việc “kích hoạt” điều 50 trong Hiệp ước Lisbon có phải xin ý kiến củah các nghị sĩ trước hay không, vì nó liên quan đến các quy định cần thiết mà một nước thành viên của EU cần phải thực hiện để rời khỏi khối này.
 
 
Sương mù bao phủ nhiều nơi tại Trung Quốc
 
Ngày 4/12, nhiều nơi trên đất nước Trung Quốc đã bị bao phủ trong sương và khói mù dày đặc. Hiện tượng này khiến cuộc sống người dân và tình hình giao thông tại nhiều tỉnh thành Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
Tại tỉnh Sơn Tây ở miền Bắc Trung Quốc, khói bụi kết hợp với sương mù khiến tầm nhìn giảm mạnh. Mười thành phố của tỉnh này đã phải ban bố cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Các công trường xây dựng và các công ty gây ô nhiễm tại các khu đô thị phải ngừng hoạt động.
 
Trong khi đó, tại tỉnh Hà Bắc và thành phố Thiên Tân, một số đường cao tốc  đã phải đóng cửa vào sáng hôm qua sau khi hình ảnh giám sát khí tượng cho thấy, sương mù dày đặc đã làm giảm tầm nhìn xuống dưới 100 mét.
 
Các chuyến bay xuất phát từ thành phố Thành Đô, phía Tây Nam Trung Quốc ngày hôm qua đã bị hoãn do sương mù. Nhiều chuyến bay bị hủy, khiến hơn 4.000 hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô. Trước đó, nhiều đường cao tốc lớn tại thành phố cũng đã bị đóng cửa từ đêm 3/12.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả