Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh thành lập nhóm đặc nhiệm nghiên cứu vaccine phòng COVID-19

(ANTV) - Trong nỗ lực nhanh chóng tìm ra phương thuốc phòng ngừa virus SARS-CoV-2, Anh đã thành lập nhóm đặc nhiệm nghiên cứu vaccine phòng bệnh. Theo chính phủ Anh, 21 dự án nghiên cứu mới sẽ nhận được tài trợ từ quỹ đầu tư trị giá 14 triệu bảng Anh.

Nhóm nghiên cứu đặc nhiệm gồm AstraZeneca, công ty nghiên cứu sinh dược phẩm, và the Wellcome Trust, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận của Anh. Nhóm này cũng sẽ có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Vaccine.

Đánh giá về khung thời gian để có thể đưa vaccine vào sử dụng hiện nay rất khác nhau. Các nhà khoa học tại trường đại học Oxford cho rằng vaccine của họ có thể có vào tháng 9 năm nay, trong khi các hãng dược lớn như GlaxoSmithKline Plc và Sanofi SA cũng từng công bố họ đang nghiên cứu để sản xuất vaccine thì đưa ra dự đoán là vaccine không thể có được trước quý 2 năm 2021.

 

Người dân Anh tận hưởng cuộc sống trong những ngày phong tỏa

Kết quả một cuộc khảo sát công bố ngày 17/4 tại Anh cho thấy chưa đến 10% số người dân "Xứ sở sương mù" mong muốn cuộc sống trở lại bình thường sau khi lệnh phong tỏa ở nước này được dỡ bỏ. Trong khi đó, đa phần người dân đều bày tỏ sự hài lòng khi được tận hưởng cuộc sống trong những ngày thật đặc biệt này, trong đó không khí trong lành hơn là một lý do.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến do hãng YouGov tiến hành, hơn 50% trong số 4.000 người trưởng thành được hỏi cho rằng chất lượng không khí đã được cải thiện đáng kể khi mật độ tham gia giao thông đường bộ giảm. Trong khi đó, hơn 25% cho biết họ đã nhìn thấy nhiều loài động vật hoang dã xuất hiện hơn trong thời gian nước Anh thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Cũng theo cuộc khảo sát trên, hơn 70% số người được hỏi hy vọng rằng nước Anh sẽ học được điều gì đó từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19, trong khi hơn 50% cho biết họ hy vọng sẽ thay đổi cuộc sống của chính mình.

 

BT
Thăm dò khán giả