Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh tăng phí chăm sóc sức khỏe với người nhập cư

(ANTV) - Chính phủ Anh vừa ra quyết định nâng gấp đôi mức phí dịch vụ y tế quốc gia đối với những người nhập cư đến từ các quốc gia bên ngoài Liên minh châu Âu.

Mức phí dịch vụ y tế quốc gia mới tại Anh sẽ tăng từ 200 - 400 Bảng Anh. Đối tượng sẽ phải trả mức phí này là những người nước ngoài đang học tập, làm việc hay đến thăm người thân với thời hạn visa lưu lại Anh dài hơn 6 tháng. Riêng học sinh, sinh viên đang theo học các chương trình quốc tế từ độ tuổi từ 18 - 30 sẽ được nhận mức phí ưu đãi 300 Bảng.

Dịch vụ y tế quốc gia là hệ thống y tế cấp Nhà nước tại Vương quốc Anh. Hệ thống này cung cấp một loạt dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau từ đặt các cuộc hẹn với bác sĩ điều trị tại bệnh viện đến chăm sóc nha khoa.

Facebook siết chặt quảng cáo có nội dung chính trị tại Anh

Nhằm tăng cường tính minh bạch và ngăn chặn nạn tin giả, Facebook cho biết sẽ yêu cầu những người đăng quảng cáo có nội dung chính trị tại Anh trên mạng xã hội này phải tiết lộ danh tính cũng như một số thông tin quan trọng khác.

Trong một thông báo đưa ra ngày 16/10, Facebook tuyên bố các nhà quảng cáo đề cập đến các tài liệu, chính đảng hoặc những chính khách sẽ phải cung cấp thông tin về danh tính, vị trí của họ cũng như nêu rõ trên Facebook ai sẽ trả tiền cho mục quảng cáo đó. Thông tin trong các mẫu quảng cáo sẽ được lưu trữ trên nền tảng này tới 7 năm.

Facebook đánh giá đây sẽ là một bước quan trọng nhằm đảm bảo tính minh bạch trong các cuộc bầu cử, cũng như giúp ngăn chặn tình trạng lạm dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới này để phát tán tin giả.

 

Thăm dò khán giả