Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

(ANTV) - Anh đã huy động hàng nghìn cảnh sát để tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến diễn ra cuối tuần này tại Cornwall, phía Tây Nam vùng England.

Cảnh sát đã phong tỏa nhiều tuyến đường dẫn đến vịnh Carbis, khu nghỉ dưỡng nhỏ ven biển, nơi diễn ra sự kiện. Hơn 10.000 nhân viên an ninh được huy động để bảo đảm an toàn cho hội nghị.

Các biện pháp an ninh được triển khai trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố vẫn hiện hữu tại Anh. Nước này đang ban hành mức cảnh báo nguy cơ khủng bố ở cấp độ 3, có nghĩa là có khả năng xảy ra 1 cuộc tấn công. Ngoài ra, cảnh sát cũng sẵn sàng đảm bảo trật tự trong trường hợp diễn ra biểu tình.

Hội nghị lần này là cuộc gặp theo hình thức trực tiếp đầu tiên của các nhà lãnh đạo G7 trong gần 2 năm qua. Hội nghị, dự kiến kéo dài từ ngày 11-13/6 tới, sẽ tập trung thảo luận về tình hình đại dịch COVID-19 và vấn đề biến đổi khí hậu.

WB tăng dự báo tăng trưởng toàn cầu lên 5,6%

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm qua (8/6) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay sẽ đạt mức 5,6%, tăng 1,5 điểm % so với ước tính của cơ quan này hồi tháng 1. Diễn biến xảy ra ở thời điểm Mỹ và Trung Quốc đang ghi nhận sự phục hồi mạnh kể từ khi dịch COVID-19 hoành hành.

WB nhấn mạnh dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng ghi dấu sự hồi phục mạnh mẽ nhất từ bất cứ cuộc suy thoái toàn thế giới nào trong 80 năm qua. Dù vậy, do tình trạng tiếp cận vaccine phòng COVID-19 không đồng đều, sự hồi phục có phần không công bằng.

Theo WB, khoảng 90% các nền kinh tế phát triển dự kiến đến năm 2022 sẽ trở về mốc thu nhập bình quân đầu người ghi nhận trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Chỉ 1/3 thị trường mới nổi và nền kinh tế đang phát triển dự kiến có thể đạt được điều này.
WB đánh giá thương mại toàn cầu sẽ tăng 8,3% trong năm nay. Mỹ có khả năng tăng trưởng 6,8% nhờ hỗ trợ tài chính quy mô lớn, chương trình tiêm vaccine COVID-19 rộng rãi và nới lỏng giãn cách xã hội. Trung Quốc có thể tăng trưởng 8,5% trong năm nay.

Thăm dò khán giả