Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân do phát hiện bom

(ANTV) - Hơn 2.600 hộ gia đình ở thành phố tại Exeter, Tây Nam nước Anh, đã được sơ tán khẩn cấp sau khi phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai tại đây. 

Quả bom được tìm thấy tại khu đất của một công trường xây dựng do tư nhân quản lý, ở gần khuôn viên trường Đại học Exeter. Đội xử lý bom của Hải quân Hoàng gia Anh đã xây dựng một bức tường bao quanh khu vực. Việc kiểm tra và kích nổ quả bom do các chuyên gia thuộc Quân đoàn Hậu cần Hoàng gia Anh thực hiện.

Quả bom có kích thước khoảng 2,5 m x 70 cm. Sau khi phát hiện quả bom này, chính quyền địa phương đã tiến hành đóng cửa các con đường giữa cầu Cowley và cầu Exe. Các phương tiện phải chuyển hướng khi tới đây và lái xe được khuyến cáo nên tránh xa khu vực này.


Khoảng 25 người đã thiệt mạng, bao gồm cả giám đốc nhà tù và hơn 400 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở Haiti trong một vụ bạo loạn vừa diễn ra tại đây. Bộ Truyền thông Haiti cho biết, đây là vụ bạo loạn trong nhà tù gây nhiều thương vong nhất trong một thập kỷ qua ở quốc gia này.

Vụ việc diễn ra tại nhà tù Croix-des-Bouquets ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti. Trong số những người thiệt mạng, có 6 tù nhân, 1 sĩ quan cảnh sát và giám đốc nhà tù. Ngoài ra, một số dân thường đã thiệt mạng trong vụ việc. Nhà chức trách Haiti cho biết, họ đã bắt được 60 người trong số những kẻ bị kết án nhưng hàng trăm tù nhân hiện vẫn đang lẩn trốn.

Trước vụ bạo loạn, có khoảng 1.500 người bị giam giữ tại nhà tù này. Các nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy các tay súng bắn vào lính canh nhà tù trước khi vụ việc xảy ra.

Trước đó, vào năm 2014, khoảng 300 trong số 899 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù Croix-des-Bouquets sau vụ bạo loạn do những đối tượng tấn công có vũ trang bên ngoài phối hợp với đồng bọn ở bên trong thực hiện.

BT
Thăm dò khán giả