Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 03/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh siết chặt an ninh trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ

(ANTV) - An ninh đang được tăng cường tối đa để đảm bảo an toàn cho chuyến thăm Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo kế hoạch, bắt đầu từ hôm nay, ông Donald Trump sẽ thăm Vương quốc Anh trong 3 ngày.

 

Dự kiến, nước này sẽ chi khoảng 25 triệu Bảng Anh (tức hơn 31 triệu USD) cho các chi phí an ninh liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

Hơn 10.000 cảnh sát đã được huy động. Các hoạt động an ninh tăng cường của cảnh sát thành phố sẽ bao gồm huy động các tay súng bắn tỉa, chó nghiệp vụ và máy bay trực thăng nhằm theo dõi các cuộc biểu tình sẽ diễn ra trong thời gian Tổng thống Trump ở Anh./.

Nga mở rộng danh sách đen trừng phạt các quan chức EU

 

Một thông cáo chính thức của Bộ Ngoại giao Nga ngày 2/6 cho biết, bộ này sẽ mở rộng danh sách các đại diện của những quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) bị cấm nhập cảnh vào Moskva.

Bộ trên cho rằng EU cũng vừa đơn phương thực thi các biện pháp hạn chế đối với nhiều công dân Nga. Trong thông cáo Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Vì lý do này, Moskva sẽ mở rộng một danh sách ngược lại của những đại diện của các quốc gia thành viên EU sẽ bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của Liên bang Nga. Số lượng cá nhân trong danh sách của Nga giờ đã cân bằng với con số trong danh sách của EU".

Trước đó hồi tháng 3 vừa qua, EU đã công bố danh sách đen gồm 177 cá nhân và 44 tổ chức của Nga nhằm đáp trả cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Các tài sản của họ ở EU đã bị đóng băng và họ bị cấm di chuyển tới các quốc gia thành viên của khối này./.

BT
Thăm dò khán giả