Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh sẽ nới lỏng thị thực cho người nhập cư làm việc lĩnh vực y tế

(ANTV) - Giới chức Anh tuyên bố, từ ngày 8/11, nước này sẽ nới lỏng thị thực cho người nhập cư tới Anh làm việc trong ngành y tế.

 

Quyết định này được đưa ra nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế sau khi Anh rời Liên minh châu Âu. Cụ thể, chương trình cấp thị thực nhanh sẽ giảm một nửa phí thị thực xuống còn 464 Bảng Anh (khoảng gần 14 triệu đồng).

Hiện tại, khoảng 13% nhân viên y tế tại Anh, tương đương 153.000 người, không phải là người bản địa. Giới chức Anh lo ngại, việc chấm dứt tự do đi lại của công dân EU sẽ khiến nguồn nhân lực của dịch vụ y tế công của Anh bị thiếu hụt lớn cả về chất lượng và số lượng. Biện pháp này được cho là giúp kiểm soát được lượng người nhập cư, vừa đảm bảo nguồn nhân lực cho một số ngành đặc thù như y tế.

Bắc Kinh hạn chế cho học sinh dùng thiết bị điển tử, nâng cao thể chất

Ngày 8/11, chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành quy định kiểm soát việc sử dụng thiết bị điện tử tại trường học, đồng thời khuyến khích các hoạt động thể chất cho học sinh, sinh viên.

 

Theo quy định mới, học sinh, sinh viên không được phép mang điện thoại di động, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khác đến lớp học, trong khi đó giáo viên buộc phải giảm thời lượng sử dụng màn hình kỹ thuật số trong giảng dạy, xuống không quá 30% thời gian tiết học. Thời gian trẻ em tiếp xúc với màn hình cũng không được phép quá 1 giờ/ngày và trẻ em dưới 8 tuổi bị cấm trò chơi điện tử.

Chính quyền thành phố đồng thời kêu gọi giảm tải chương trình học đối với học sinh lớp 1 và lớp 2, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thể chất, đảm bảo giấc ngủ của học sinh tại tất cả các cấp. Những quy định trên là nhằm cải thiện sức khỏe thể chất cho học sinh, sinh viên, đồng thời ngăn chặn tình trạng mắc bệnh cận thị ở lớp trẻ./.

BT
Thăm dò khán giả