Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:59, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh sẽ loại bỏ xe chạy bằng năng lượng hóa thạch vào năm 2035

(ANTV) - Chính phủ Anh đang nỗ lực thúc đẩy cuộc chạy đua thay thế các phương tiện dùng nguyên liệu hóa thạch khi vừa đặt lộ trình sẽ loại bỏ các phương tiện này vào năm 2035.

Kế hoạch này sớm hơn 5 năm so với đề xuất ban đầu và sẽ bao gồm các dòng xe lai xăng, điện. Việc thúc đẩy thay thế xe chạy nhiên liệu hóa thạch được kỳ vọng sẽ góp phần giúp Anh đạt mức phát khí thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đồng thời, nó cũng được xem là động lực mới với ngành công nghiệp ô tô Anh, vốn đang đứng trước nhiều khó khăn do Brexit và nhu cầu sụt giảm trên toàn cầu.

Robot pha chế đồ uống tại Nhật Bản
 

Một quán bar ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vừa tìm được một nhân viên mới làm việc khá hiệu quả, đó là một robot chuyên pha chế đồ uống.

Robot này có thể rót bia trong 40 giây và pha một ly cocktail trong 1 phút, được trang bị 4 camera để theo dõi biểu cảm của khách hàng bằng phần mềm trí tuệ nhân tạo. Nhà sáng chế ra robot hi vọng đây có thể là sự bắt đầu của một làn sóng tự động hóa quét qua các nhà hàng Nhật Bản, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực này.
BT
Thăm dò khán giả