Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh phủ nhận chuẩn bị tăng cường kiểm soát biên giới

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Ngày 22/7, tân Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh Dominic Raab đã phủ nhận thông tin về việc Chính phủ Anh có những động thái nhằm tăng cường kiểm soát biên giới, nếu Anh rời khỏi EU mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

 

Trả lời phỏng vấn kênh BBC, ông Dominic Raab phủ nhận thông tin trên báo chí rằng chính phủ Anh đang lên kế hoạch dự trữ thực phẩm, hoặc sử dụng 1 đoạn đường cao tốc làm bãi đỗ xe tải, nhằm tăng cường kiểm soát biên giới. Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh cho rằng những thông tin như vậy được đăng tải trên truyền thông chỉ để thu hút sự chú ý của dư luận và không giúp ích gì.

Ông Dominic Raab, Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit cho biết: 'Chúng tôi đang nỗ lực để đạt được 1 thỏa thuận tốt nhất có thể về thương mại, an ninh và tất cả các lĩnh vực khác. Dĩ nhiên nếu không đạt được thỏa thuận, chúng tôi muốn chắc chắn rằng đã sẵn sàng ở khu vực biên giới. Tuy nhiên, tôi tự tin rằng chúng ta sẽ không rơi vào tình huống như vậy."

Theo ông Dominic Raab, Anh và EU đã nhất trí được khoảng 80% thỏa thuận Brexit. Dự kiến 2 bên sẽ tiếp tục thảo luận về mối quan hệ tương lai, mà ông Raab cho rằng nằm trong kế hoạch rất thực tế, đầy tham vọng và có tính nguyên tắc đã được nêu trong Sách Trắng của Chính phủ Anh.

Theo kế hoạch, Anh chính thức rời khỏi EU vào ngày 30/3/2019. Hiện 2 bên đang nỗ lực để đạt được 1 thỏa thuận vào cuối tháng 10 tới, để Quốc hội các nước thành viên của đủ thời gian xem xét và phê chuẩn./.

BT
Thăm dò khán giả