Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 7, 06/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh phê chuẩn thuốc viên điều trị COVID-19

(ANTV) - Cơ quan Quản lý dược phẩm Anh (MHRA) ngày 4/11 đã phê chuẩn sử dụng thuốc viên có tên Molnupiravir dùng để điều trị COVID-19. Thuốc viên Molnupiravir do hãng dược phẩm Merck của Mỹ bào chế.

Anh là nước đầu tiên phê chuẩn loại thuốc mang tính bước ngoặt trong điều trị căn bệnh nguy hiểm COVID-19.

Cơ quan này khuyến cáo, thuốc Molnupiravir được sử dụng ngay sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và trong vòng 5 ngày sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

Hãng dược phẩm Merck dự kiến sản xuất 10 triệu toa thuốc Molnupiravir vào cuối năm nay, và ít nhất 20 triệu toa trong năm sau.

Theo Hãng tin Reuters, MHRA đã khuyến cáo sử dụng Molnupiravir càng sớm càng tốt sau khi xét nghiệm COVID-19 dương tính và trong vòng 5 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng.

Thuốc Molnupiravir là một thuốc kháng virus sử dụng qua đường uống và được phát triển để điều trị cúm. Thuốc có tác dụng giảm gần 50% nguy cơ bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện và tử vong.

Australia cân nhắc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi

 

Sau sự chậm trễ trong giai đoạn đầu của chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 do thiếu nguồn cung vaccine, Australia đặt mục tiêu hôm nay, tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 của nước này sẽ đạt 80%.

Đây là dấu mốc mới để Australia bước vào giai đoạn tiếp theo của lộ trình mở cửa nền kinh tế, đưa cuộc sống vào trạng thái bình thường mới và trong đó, việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ được cân nhắc.

Mặc dù vào ngày mai mới có số liệu thống kê đầy đủ về số lượng người tiêm vaccine ngừa Covid-19 của ngày hôm nay, tuy nhiên, theo số lượng người đã đăng ký tiêm thì có thể thấy Australia sẽ đạt được tỷ lệ 80% người từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine vào ngày hôm nay. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết đây là một dấu mốc mới và ông sẽ cùng các nhà lãnh đạo của các bang vùng và lãnh thổ của nước này thảo luận về các bước đi tiếp theo trong cuộc họp vào hôm nay./.

BT
Thăm dò khán giả