Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 6, 19/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh phát hiện ca bò điên đầu tiên sau 10 năm

(ANTV) - Một trường hợp mắc bệnh BSE – hay còn được gọi là bệnh bò điên, vừa được xác nhận tại một trang trại ở Aberdeen, vùng Scotland, Vương quốc Anh.

 

Trường hợp cuối cùng nhiễm căn bệnh BSE trên bò là vào năm 2015. Cuộc điều tra về căn bệnh nguy hiểm này đã được điều tra tại Scotland suốt 10 năm nay và kết quả tìm thấy trên xác một con vật đã chết.

Sau đó, những sản phẩm có liên quan đã được cách ly khỏi chuỗi thực phẩm của con người. Thống kê cho thấy có 16 trường hợp bị nhiễm bệnh này từ năm 2011-2015.

Mỗi năm gia súc tại Anh vẫn thường xuyên được kiểm tra căn bệnh này, và bất kỳ động vật chết bất thường nào cũng được cách ly. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, khiến cho con người nếu ăn phải thịt gia súc nhiễm bệnh mất dần các nhận thức giác quan, viêm não và dẫn đến tử vong.

Doanh nghiệp Nhật Bản lo ngại về dòng hàng hóa Trung Quốc giá rẻ

 

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) mới đây đã công bố báo cáo quý, theo đó chỉ ra lo ngại của 1 số doanh nghiệp về thiệt hại tiềm tàng bắt nguồn từ việc gia tăng các bất đồng thương mại toàn cầu.

Theo 1 số doanh nghiệp, các mức thuế cao hơn áp đặt đối với hàng hóa Trung Quốc có thể tạo ra 1 dòng hàng hóa Trung Quốc giá rẻ “chảy” sang Nhật Bản, phá hủy các chuỗi cung ứng hoặc làm tổn hại đến lợi nhuận của họ.

Số liệu công bố ngày 18/10 cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản suy giảm trong tháng 9 - lần đầu tiên kể từ năm 2016 - do xuất khẩu sang Mỹ và Trung Quốc giảm, nhiều khả năng cản trở đà tăng trưởng kinh tế trong quý III năm nay và làm gia tăng lo ngại về tác động lan rộng của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

B.T
Thăm dò khán giả