Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Một trường trung học cấm học sinh mặc áo khoác đắt tiền

(ANTV) - Một trường trung học ở Merseyside, Anh đã đưa ra quy định cấm học sinh mặc áo khoác đắt tiền đến trường học, để ngăn chặn các trường hợp “phân biệt đối xử” chốn học đường.

Theo đó, sau kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay, học sinh trường Woodchurch sẽ không được phép mặc áo khoác hàng hiệu như Canada Goose, Moncler và Pyrenex, vốn có giá từ 300 đến hơn 1.000 Bảng Anh đến trường. Quy định mới được đưa ra dựa trên yêu cầu của phụ huynh để tránh trường hợp các em học sinh không đủ khả năng chi trả số tiền lớn cho áo khoác cảm thấy bị kỳ thị, lạc lõng giữa tập thể.

Bao bì đựng khoai tây chiên tự phân hủy

Khoai tây chiên là món ăn vặt ưa thích hàng đầu của người Anh, tuy nhiên túi đựng sản phẩm này thường xuyên bị chỉ trích vì là chất liệu khó phân hủy. Để giải quyết vấn đề này, hai nông dân trồng khoai tây người Anh đã cho ra đời ra loại túi đựng đầu tiên có thể tự phân hủy giúp bảo vệ môi trường.

Chiếc túi đựng khoai tây chiên này được làm từ bột gỗ tự phân hủy, được 2 nông dân người Anh Sean Mason và Mark Green sáng chế và lấy thương hiệu là “Two Farmers”. Ông Sean Mason - Nhà sáng chế “Two farmers” cho biết: “Về cơ bản, hình dáng và mẫu mã của những chiếc túi đựng khoai tây chiên này cũng giống như các loại bao bì khác, nhưng nguyên liệu mà chúng tôi sử dụng là phần gỗ thịt của cây khuynh diệp. Chúng gồm có 2 lớp, 1 lớp màng cellulose và lớp mạ kim loại, 100% phân hủy được kể cả phần mực in và keo dán dùng để đóng gói sản phẩm.”

Theo thử nghiệm, sau khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng, bao bì Two Farmers sẽ phân hủy hoàn toàn và có thể dùng để bón cho cây trồng. Hai nhà sáng chế dùng luôn loại khoai tây trong nông trại của mình để sản xuất. Ngoài ra, họ còn sử dụng năng lượng tái tạo trong nhiều công đoạn để bảo vệ môi trường.

Ông Sean Mason - Nhà sáng chế “Two farmers” chia sẻ: “Nông trại sử dụng năng lượng tái tạo để vận hành dây chuyền sản xuất. Chúng tôi tạo ra khí gas từ các sản phẩm trồng được, dùng khí này để tạo ra điện chạy máy cắt lát và chiên giòn khoai tây. Và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển theo hướng này.”

Hai nhà sáng chế cho biết, họ sẽ tạo ra một loại túi mới nữa cũng thân thiện với môi trường, có thể bảo quản sản phẩm tốt hơn để xuất khẩu. Những sáng kiến này vô cùng quan trọng trong bối cảnh bao bì nhựa đang trở thành đề tài được người tiêu dùng ở Anh quan tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả