Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh mở bệnh viện dã chiến đầu tiên điều trị COVID-19

(ANTV) - Tại Anh, bệnh viện dã chiến đầu tiên chuyên điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 được Thái tử Charles khai trương ngày 3/4 tại thủ đô London thông qua đường truyền video kết nối từ nơi ở hiện nay của Thái tử tại Scotland với bệnh viện Nightingale.

 

Hiện tại, bệnh dã chiến Nightingale có 500 giường bệnh và có sức chứa thêm 3.500 giường bệnh nữa. Đây là bệnh viện chuyên điều trị chăm sóc hồi sức tích cực cho các bệnh nhân mắc COVID-19 được các bệnh viện ở London chuyển đến.

Bệnh viện dã chiến Nightingale đã trưng dụng khu trung tâm triển lãm Excel nằm tại phía Đông của thủ đô để dựng tạm làm bệnh viện. Bệnh viện này được làm nhanh kỷ lục chỉ trong vòng 9 ngày đã chuyển đổi công năng từ khu chuyên tổ chức các sự kiện triển lãm của Anh và thế giới thành bệnh viện dã chiến có sức chứa 4.000 giường bệnh.

Các nhân viên làm việc cho bệnh viện Nightingale được lấy trong hệ thống y tế công của Anh gồm các sinh viên ngành y, y tá đang thực tập, những bác sĩ, y tá đã nghỉ hưu./.

Nga ngừng các chuyến bay đưa công dân về nước 

Từ đêm ngày 3/4, Nga ngừng tất cả các chuyến bay đưa công dân nước này từ nước ngoài về. Đây là thông tin được Bộ Ngoại giao Nga thông báo nhưng không nêu lý do.

 

Theo Bộ Ngoại giao Nga hiện có khoảng 25.000 người Nga ở nước ngoài đã khẩn khoản yêu cầu được hỗ trợ để về nước, trong đó có rất nhiều người bị mắc kẹt bởi các biện pháp phong tỏa, nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra, vì vậy họ đã bị hạn chế các lựa chọn về đi lại. Tuy nhiên với quyết định này, các công dân trên sẽ buộc phải ở lại nước ngoài cho đến khi các chuyến bay được nối lại./.

BT
Thăm dò khán giả