Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh lo ngại bước vào giai đoạn tồi tệ nhất của dịch COVID-19

(ANTV) - Nước Anh đang nỗ lực đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine COVID-19, trong bối cảnh giới chức y tế cảnh báo quốc gia này chuẩn bị đối mặt với giai đoạn dịch tồi tệ nhất.

 

Anh đã mở 7 trung tâm tiêm chủng lớn vào đầu tuần này. Đây là nỗ lực đẩy mạnh việc triển khai tiêm hàng loạt vaccine COVID-19 khi số ca mắc mới không ngừng gia tăng, gây sức ép nặng nề cho hệ thống y tế. Chương trình tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay của Anh đặt mục tiêu tiêm phòng vaccine COVID-19 cho khoảng 15 triệu người trong danh sách ưu tiên vào giữa tháng tới. Để đạt được mục tiêu đó, Anh phải phân phối 2 triệu liều vaccine mỗi tuần.

Anh là quốc gia đầu tiên phê duyệt vaccine của hai hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ)-BioNTech (Đức) và Đại học Oxford-AstraZeneca (Anh). Trong tuần qua, Anh đã tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho 200.000 người/ngày.

Số ca tử vong do COVID-19 tại Anh hiện đã gần chạm mốc 82.000 người. Anh là quốc gia có số người tử vong do đại dịch cao thứ 5 thế giới, với hơn 3 triệu người có kết quả xét nghiệm dương tính. Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan trong dân số quốc gia này, cứ 20 người thì có 1 người ở các khu vực thuộc thủ đô London mắc bệnh.

Công bố hiệu quả của thuốc điều trị COVID-19 sản xuất tại Hàn Quốc

 

Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Celltrion của Hàn Quốc đã thông báo hiệu quả của thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đơn dòng CT-P59 của tập đoàn này. Theo đó, CT-P59 cho hiệu quả cao hơn so với 2 loại thuốc của Mỹ, do 2 hãng dược phẩm Eli Lilly và Regeneron phát triển. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ trước đó đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho hai loại thuốc này.|

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đang xem xét cấp phép có điều kiện cho thuốc CT-P59 của Celltrion. Nếu được thông qua, thuốc điều trị COVID-19 "Made in Korea" đầu tiên sẽ được đưa vào sản xuất và sử dụng.

Celltrion đã thử nghiệm thuốc CT-P59 trên 327 bệnh nhân có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình để đánh giá hiệu quả và độ an toàn. Celltrion cũng có kế hoạch nộp đơn lên Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ và xin giấy phép tiếp thị có điều kiện lên Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu cho thuốc  CT-P59 trong những tháng tới.

B.T
Thăm dò khán giả