Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh khẳng định “không quay lưng lại” với châu Âu

(ANTV) -  Tân Thủ tướng Anh nhấn mạnh sẽ không “quay lưng” lại với châu Âu mà muốn duy trì những mối liên kết về kinh tế gần gũi nhất với các nước trong EU.

Nữ Thủ tướng Anh Theresa May hôm qua (21/7) tới Pháp và đã hội đàm với Tổng thống Francois Hollande. Dù đồng ý rằng Anh cần thời gian để chuẩn bị đàm phán Brexit, song Tổng thống Pháp Hollande vẫn hối thúc nhà lãnh đạo mới của Anh nhanh chóng thực hiện tiến trình này.

Giống như cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel một ngày trước đó, bà May khẳng định với Tổng thống Pháp Hollande rằng Anh cần thêm thời gian để chuẩn bị và cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ không diễn ra trong năm nay.

“Chúng tội sẽ quyết định làm thế nào để duy trì mối quan hệ kinh tế chặt chẽ nhất có thể giữa các nước và Anh sẽ cần thời gian cho các cuộc đàm phán này. Anh sẽ không nộp đơn xin ra khỏi khối theo Điều 50 Hiệp ước Lisbon trước cuối năm nay. Tôi hy vọng có thể toàn tất các chuẩn bị trong 6 tháng tới để thực hiện cuộc đàm phán một cách xây dựng và tìm kiếm mọi cơ hội có thể cho cả Anh và Liên minh châu Âu”, Bà May nói.

Lực chọn 2 nước đồng minh có vai trò lớn trong Liên minh châu là điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức Thủ tướng Anh tuần trước, bà May đang tìm cách xây dựng nền tảng cho các cuộc “đàm phán xây dựng” để Anh rời khỏi EU.

Nhà lãnh đạo Anh nhấn mạnh sẽ không “quay lưng” lại với châu Âu mà muốn duy trì những mối liên kết về kinh tế gần gũi nhất với các nước trong châu lục, vốn là “những người bạn rất quan trọng” của Anh./.

BT
Thăm dò khán giả