Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 11/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh hoãn phiên tòa xem xét dẫn độ người sáng lập trang WikiLeaks sang Mỹ

(ANTV) - Phiên tòa tại Anh để quyết định về việc dẫn độ người sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange, sang Mỹ đã phải hoãn lại ngày 10/9 sau khi một trong các luật sư đại diện cho phía Mỹ có các triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Thẩm phán Vanessa Baraitser đã thông báo hoãn phiên tòa đến ngày 21/9 tới. Luật sư bị nghi mắc  bệnh COVID-19 đã lập tức được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả sẽ được thông báo vào ngày hôm nay 11/9.

Trước đó, phiên tòa xem xét việc dẫn độ ông Assange sang Mỹ đã diễn ra trong một tuần hồi tháng 2, nhưng sau đó phải hoãn lại vì dịch COVID-19 và lẽ ra được mở vào tháng 5 nhưng tiếp tục phải hoãn vì dịch kéo dài.

Các luật sư của ông Assange cho rằng ông phải được bảo lãnh tại ngoại vì bản thân ông phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm khá cao vì ông có vấn đề về tim và đang viêm đường hô hấp. Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng cần tiếp tục giam giữ ông Assange do lo ngại ông này có thể trốn chạy.

AstraZeneca tuyên bố có vaccine COVID-19 vào cuối năm

 

Giám đốc điều hành hãng dược phẩm AstraZeneca, ông Pascal Soriot, cho biết mẫu vaccine do công ty phối hợp với Đại học Oxford nghiên cứu, phát triển vẫn có thể hoàn tất cấp phép vào cuối năm bất chấp sự cố mới đây.

Ông Soriot tìm cách trấn an các nhà đầu tư sau vụ AstraZeneca cùng với đối tác đã phải tạm thời dừng thử nghiệm lâm sàng đối với mẫu vaccine có tên gọi AZD1222. Nguyên nhân tạm dừng là một tình nguyện viên người Anh tham gia thử nghiệm lâm sàng xuất hiện biểu hiện ốm bệnh không rõ lý do.

Trong bình luận đầu tiên kể từ khi xảy ra sự cố, Giám đốc điều hành của AstraZeneca khẳng định việc nối lại nghiên cứu vaccine AZD1222 hay không sẽ phụ thuộc vào đánh giá của một nhóm chuyên gia độc lập.

Theo ông, nếu AstraZenecan và đối tác đăng ký cấp phép thành công vào cuối năm nay, vaccine AZD1222 sẽ sẵn sàng được cung ứng ra toàn cầu vào đầu năm 2021./.

BT
Thăm dò khán giả