Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 07/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh gia hạn lệnh bắt giữ tàu chở dầu của Iran thêm 14 ngày

(ANTV) - Tòa án tối cao Gibraltar  (vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh) hôm 5/7 đã quyết định giam giữ tàu chở dầu Grace 1 của Iran thêm 14 ngày, bất chấp lời kêu gọi của Iran đòi tự do ngay lập tức cho tàu này. Tàu chở dầu của Iran bị bắt giữ do nghi ngờ cung cấp dầu thô cho Syria, vi phạm các lệnh trừng phạt của châu Âu. 

 

  

Theo Cơ quan công tố Gibraltar, tàu chở dầu Grace 1 sẽ bị giam giữ tới ngày 19/7, do Iran chưa chứng minh được nguồn gốc của số dầu, cũng như điểm đến của con tàu bị bắt.

Quyết định đưa ra chỉ vài giờ sau khi Iran cảnh báo sẽ bắt giữ 1 tàu chở dầu của Anh nếu nước này không thả ngay lập tức tàu chở dầu Grace 1.

Trong khi các nước phương Tây, trong đó có Mỹ và Anh hoan nghênh quyết định của chính quyền Gibraltar, thì Bộ Ngoại giao Nga lại mô tả đây là 1 hành động được lên kế hoạch từ lâu nhằm làm phức tạp hơn nữa tình hình vốn đã căng thẳng hiện nay liên quan tới Iran và Syria./.

 Bulgaria bùng phát hai đợt dịch tả lợn châu Phi trong 3 ngày

Cơ quan An toàn thực phẩm Bungari vừa xác nhận đã phát hiện 1 ổ dịch tả lợn châu Phi tại ngôi làng phía Bắc nước này. Đây là đợt dịch thứ 2 ghi nhận chỉ trong 3 ngày qua và là đợt dịch thứ 3 bùng phát ở Bungari kể từ tháng 8 năm ngoái.   

 

Giới chức Bungari cho biết đã tìm thấy 2 trường hợp nhiễm bệnh tại làng  Novachenen hôm 4/7, và tất cả những con lợn tại khu vực này sẽ bị tiêu hủy trong hôm nay. Một vùng cách ly dài 3km sẽ được thiết lập xung quanh ngôi làng.

Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến lợn nhà và lợn rừng, nhưng chưa có ghi nhận ảnh hưởng đến con người. Hiện, dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến rất phức tạp ở châu Á. Dịch bệnh này rất khó kiểm soát, thậm chí được dự báo là phải mất tới hàng thập kỷ mới có thể dập dịch./..

BT
Thăm dò khán giả