Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh ghi nhận hơn 3 triệu ca mắc COVID-19

(ANTV) - Tính đến nay số người nhiễm bệnh Covid19 trên toàn cầu đã vượt qua mốc 90 triệu, trong đó có 1,93 triệu ca tử vong.  Ngày hôm qua, Anh đã ghi nhận tổng cộng hơn 3 triệu ca mắc COVID-19, sau khi chính phủ nước này công bố gần 60 nghìn ca mắc mới và hơn 1 nghìn trường hợp tử vong trong 24 giờ.

Số ca tử vong do COVID-19 trong ngày 9/1 đã nâng tổng số người chết tại Anh do dịch bệnh lên con số gần 81 nghìn người. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Anh và Italia là hai quốc gia có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất tại châu Âu.

Cũng trong ngày 9/1, Điện Buckingham cho biết, Nữ hoàng Anh Elizabeth II cùng phu quân đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.  Từ đầu tuần này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải lần thứ ba áp dụng biện pháp phong tỏa, yêu cầu mọi người dân ở yên trong nhà, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục lây lan nhanh sau kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm Mới. 

 

Dịch COVID-19: Pháp kéo dài thời gian giới nghiêm tại 23/101 tỉnh

Trước tình trạng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng Pháp Jean Castex (Giăng cát tếch) cho biết sẽ kéo dài thời gian giới nghiêm tại 8 tỉnh nữa, ngoài 15 tỉnh khác hiện đang áp dụng biện pháp "cứng rắn và cần thiết" này.

Như vậy, 23 trên tổng số 101 tỉnh của Pháp thực hiện lệnh giới nghiêm từ 18h đến 6h, thay vì từ 20h như trước đây. Các tỉnh này phần lớn nằm ở miền Đông và Đông Nam, nơi tốc độ lây nhiễm ngày càng tăng nhanh và 21 ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 từ Anh đã được phát hiện trong 24 giờ qua.

Thủ tướng Castex nhấn mạnh rằng dịch bệnh không suy giảm mà ngược lại đang phát triển mạnh hơn ở một số khu vực. Ông cũng bảo vệ chiến lược tiêm vaccine của chính phủ, hiện đang bị chỉ trích vì sự khởi đầu chậm chạp. Theo ông, cần phải đạt được mục tiêu nhanh chóng "trong điều kiện an toàn tuyệt đối".

Pháp hiện là nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ sáu thế giới với  hơn 2,7 triệu ca, trong đó có  hơn 67.500 ca tử vong./.

 

Các nước triển khai chương trình tiêm chủng cho người dân

Các nước gồm Iran, Jordani và Canada đã lên kế hoạch triển khai chương trình tiêm chủng phòng ngừa virus SARS-CoV-2 cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả