Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:01, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh ghi nhận 10.000 ca nhiễm biến thể Omicron trong một ngày

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Anh đang chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ, trong đó có sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron. Chỉ tính riêng trong ngày hôm qua, Anh ghi nhận 10.000 ca nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm Omicron lên tới hơn 23.000 ca.

Ủy ban tư vấn khoa học về các trường hợp khẩn cấp (SAGE) của chính phủ Anh cho biết nước này có thể phải đối mặt với kịch bản có “ít nhất 3.000 ca nhập viện mỗi ngày” vào đầu năm tới nếu vẫn tuân theo chiến lược “Phương án B” của Thủ tướng Boris Johnson, đồng thời cảnh báo “một số kịch bản có kết quả còn nghiêm trọng hơn” vào đầu năm 2022. Các cố vấn cho biết thêm, nếu không có biện pháp mạnh mẽ hơn, số ca tử vong hàng ngày có thể lên tới 600 người vào tháng 2/2022.

SAGE cho rằng cần phải có các biện pháp can thiệp trước năm mới để hạn chế tiếp xúc xã hội tại các sự kiện trong nhà và tại các địa điểm công cộng nhằm ngăn chặn số ca nhập viện hàng ngày tương tự như tháng 1 năm nay khi có tới gần 4.000 bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện chỉ trong một ngày. SAGE lưu ý rằng, việc tăng tỷ lệ tiêm chủng là “một biện pháp cực kỳ quan trọng” để giảm thiểu bệnh trở nặng. Hiện chính phủ Anh đã đưa ra cam kết tiêm mũi tăng cường cho tất cả những người trưởng thành đủ điều kiện vào cuối năm nay.

Biến thể Omicron đang lan nhanh tại ít nhất 36 bang ở Mỹ

Tại Mỹ, biến thể Omicron đang lan nhanh tại ít nhất 36 bang, nhiều trường học ở quốc gia này đang chuẩn bị cho phương án trở lại học trực tuyến nếu số ca nhiễm tăng vọt.

Nhiều trường học đã chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất nếu dịch bệnh bùng phát và vaccine vẫn là công cụ hiệu quả nhất hiện nay. Theo đó, các sinh viên và nhân viên đủ điều kiện buộc phải tiêm mũi tăng cường trước kỳ học mùa xuân này bên cạnh việc tăng cường xét nghiệm và đeo khẩu trang.

Năm thứ hai liên tiếp, học sinh, sinh viên ở Mỹ sẽ đón một kỳ nghỉ lễ dài Noel và Giáng sinh với những nỗi lo một làn sóng bùng phát dịch mới. Theo Reuters, các bang Mỹ không tìm cách áp đặt việc đóng cửa trên diện rộng, song các hạn chế mới sẽ được áp dụng. Ngoài việc các trường học Mỹ chuyển sang kỳ thi trực tuyến thì các văn phòng, công sở cũng hoãn thời gian mở cửa, hay các buổi hòa nhạc cũng phải hủy vào phút chót.

BT
Thăm dò khán giả