Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh, EU nhất trí dự thảo tuyên bố về tương lai quan hệ song phương

(ANTV) - Trong bối cảnh chỉ còn hơn 4 tháng nữa là tới hạn chót 29/3/2019 để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU, cả London và Brussels đều mong muốn đạt được thỏa thuận về các điều khoản ly hôn cũng như vạch ra hướng đi cho mối quan hệ song phương hậu Brexit trước hội nghị thượng đỉnh EU ngày 25/11 tới đây. 

Và trong một diễn biến được cho là tích cực, các nhà lãnh đạo Anh và EU đã nhất trí trên nguyên tắc dự thảo tuyên bố về tương lai quan hệ song phương sau khi Anh rời khỏi EU.

Văn bản dự thảo trên đã được cung cấp cho 27 nước thành viên khác trong EU vào sáng cùng ngày. Theo bản photo văn bản trên mà hãng AFP có được, dự thảo tuyên bố thiết lập giới hạn về một mối quan hệ đối tác đầy khát vọng, sâu rộng và linh hoạt trong hợp tác thương mại, kinh tế cũng như trong các lĩnh vực khác; giai đoạn chuyển giao Brexit có thể kéo dài cho đến cuối năm 2020...

Cũng trong ngày 22/11, Thủ tướng Anh Theresa May đã có bài phát biểu khẩn cấp trước Hạ viện về dự thảo tuyên bố về tương lai quan hệ song phương sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà lãnh đạo hai bên vừa đạt được.Thủ tướng May cho biết các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn then chốt và Anh cần nỗ lực hợp tác với các đối tác châu Âu để mang lại một cái kết cho vấn đề Brexit.

Thăm dò khán giả