Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Đua máy cắt cỏ theo phong cách công thức 1

(ANTV) - Với những ai đam mê tốc độ, có lẽ không còn xa lạ với cái tên Formula 1 Grand Prix. Hay còn được biết đến là Mùa giải vô địch thế giới công thức 1, với một chuỗi các cuộc đua ô tô được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng một cuộc đua theo phong cách Công thức 1 bằng những chiếc máy cắt cỏ tại làng Capel, gần thị trấn Crawley, hạt West Sussex của nước Anh mới là cuộc đua thú vị.

Cũng có hẳn một đường đua riêng, cũng tiếng máy y như  xe công thức 1 nhưng những chiếc xe đua lại được chế tạo từ máy cắt cỏ.

Để đảm bảo an toàn, các lưỡi cắt được tháo rời và đương nhiên, một số bộ phận của máy cắt cỏ cũng được thay thế để những chiếc F1 này có thể vận hành trôi chảy trên đường đua.

Kỹ năng của các tay đua người Anh này cũng vô cùng điêu luyện, tuy nhiên, họ cũng đối mặt với nhiều nguy hiểm không kém gì trong các cuộc đua Công thức 1 chuyên nghiệp.

Anh Daniel Godden, Nhà vô địch mùa 4 cho biết: "Khi bạn ngồi lên nó, bạn mới thấy cơ thể bạn lắc lắc như thế nào, bạn cũng sẽ đối mặt với những cú va chạm. Sử dụng những chiếc "xe" này không dễ dàng gì, nhưng cảm giác rất thú vị."

Đua máy cắt cỏ đã trở thành một hoạt động thường niên vô cùng thú vị tại ngôi làng Capel của nước Anh. Cuộc đua này sẽ kéo dài từ tháng 5 tới giữa tháng 10, với nhiều trận thi đấu nhỏ, để cuối cùng chọn ra nhà vô địch của mùa giải.

BT
Thăm dò khán giả