Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Đóng cửa trường học, hủy bay do tuyết rơi

(ANTV) -Theo Cơ quan truyền tải điện miền Tây, mặc dù các nhà chức trách đã khắc phục cho gần 100.000 khách hàng trong khu vực, song hiện vẫn còn hơn 7.000 hộ gia đình, chủ yếu ở miền Trung xứ England ở tình trạng mất điện.

Ngày 11/12, tại Anh, hàng trăm trường học đã phải đóng cửa, nhiều chuyến bay phải hủy do tuyết rơi dày và nhiệt độ tiếp tục xuống mức thấp trong ngày thứ hai liên tiếp. Theo Cơ quan truyền tải điện miền Tây, mặc dù các nhà chức trách đã khắc phục cho gần 100.000 khách hàng trong khu vực, song hiện vẫn còn hơn 7.000 hộ gia đình, chủ yếu ở miền Trung xứ England ở tình trạng mất điện.
 
Các hoạt động giao thông đường bộ, hàng không vẫn bị gián đoạn. Sân bay Heathrow ở London cũng thông báo đang gặp nhiều khó khăn. Một số chuyến bay tại sân bay được coi là đông đúc nhất ở châu Âu này phải hủy chuyến. Hiện các nhân viên kỹ thuật đang phải thương lượng với một số đối tác hàng không để đưa máy bay tới vị trí có thể khởi động được.
 
Hàng trăm trường học tại phía Tây England và miền Bắc xứ Wales vẫn bị đóng cửa, đặc biệt tại thành phố Birmingham, toàn bộ các trường học đều cho học sinh nghỉ trong khi nhiều nơi khác đang được đặt trong tình trạng báo động thời tiết "màu vàng" do tuyến rơi dày và băng giá.
 
Trước đó, ngày 10/12, tại sân bay Birmingham, nhiều chuyến bay cũng phải hủy lịch trình do tuyết rơi phủ kín các đường băng. Đây là đợt tuyết rơi đầu tiên trong mùa Đông năm nay tại Anh và cũng là đợt rét và tuyết rơi nhiều nhất kể từ tháng 3/2013.
 
Thăm dò khán giả