Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh đóng cửa bãi biển do chất độc hại

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua, nhà chức trách Anh đã phải đóng cửa bãi biển tại 1 khu nghỉ dưỡng ở duyên hải phía Nam nước này, sau khi một số người bị đau mắt và nôn mửa khi đang vui chơi tại đây.

Cảnh sát sở tại cho hay vụ việc xảy ra tại khu vực Worthing, cách London khoảng 50 km về phía Nam, và là sự cố liên quan tới chất độc. Lực lượng cứu hỏa cũng yêu cầu các hộ dân trong khu vực đóng toàn bộ cửa ra vào và cửa sổ để đảm bảo sức khỏe. Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được công bố.

Năm 2017, khoảng 50 người cũng đã có vấn đề về mắt và họng tại khu vực bờ biển cách Worthing 60km do tình trạng khói có chứa hóa chất độc hại không được xác định.
 
Sản xuất vodka từ nguyên liệu lấy ở khu vực nhiễm phóng xạ tại Chernobyl

Các nhà khoa học Ukraine và Anh vừa phát triển loại rượu vodka có tên Atomik, lấy nguyên liệu từ Chernobyl, nơi xảy ra thảm họa hạt nhân năm 1986.

Cụ thể, các nhà khoa học lấy nước dưới các giếng ở Chernobyl chưng cất thành rượu, sau đó pha loãng với nước khoáng từ tầng ngậm nước có thành phần hóa học tương tự như nước ngầm ở vùng Champagne của Pháp. Các nhà khoa học không phát hiện thấy nước bị nhiễm phóng xạ, đồng nghĩa với việc loại rượu này có chỉ số phóng xạ an toàn. Hiện rượu vodka Atomik đã được trưng bày tại Anh.
BT
Thăm dò khán giả