Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh đối mặt với nguy cơ cao từ tấn công khủng bố

(ANTV) -Theo Reuters, ngày 17/10, Tổng Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) Andrew Parker cho biết Anh đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, đến từ các phần tử phiến quân Hồi giáo tìm cách tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn, thường là các âm mưu tự phát chỉ cần vài ngày để thực hiện.

 
Ông Parker nêu rõ mối đe dọa đến từ các phần tử phiến quân Hồi giáo đang có chiều hướng phát triển nhanh chóng, quy mô hoạt động của chúng cũng được thực hiện một cách nguy hiểm hơn bao giờ hết.
 
Ông Andrew Parker - Tổng Giám đốc Cơ quan tình báo nội địa Anh nói: “Mối đe dọa này đang ở mức đa dạng hơn những gì mà tôi từng biết, các âm mưu được phát triển ở Anh, nhưng cũng có các âm mưu được chỉ đạo từ bên ngoài, các mưu đồ trực tuyến, các âm mưu được lên kế hoạch phức tạp, có cả các vụ đâm dao, cũng như các cuộc tấn công được lên kế hoạch từ lâu và tự phát. Nhưng tôi có thể nói rằng MI5 và các cơ quan đối tác của chúng tôi đang phối hợp để mang lại một sức mạnh chống lại mối đe dọa mới này”.
 
Theo ông Parker, trong vòng 4 năm qua, Anh đã triệt phá 20 âm mưu, ngăn chặn 7 vụ tấn công Hồi giáo trong 7 tháng qua, đồng thời tiết lộ đã có 500 chiến dịch có liên quan đến 3.000 đối tượng tham gia vào hoạt động phiến quân.
 
Ngoài ra, người đứng đầu MI5 cho rằng việc các phiến quân lạm dụng Internet có thể làm chậm lại cuộc truy lùng các các kẻ tấn công đang diễn ra ở tốc độ cao, đồng thời kêu gọi một quan hệ đối tác đặc biệt nhằm đối phó với các phiến quân và các tội phạm nghiêm trọng khác, chẳng hạn như lạm dụng trẻ em.
 
 
 
Syria: 270.000 người sơ tán từ Raqqa cần cứu trợ khẩn cấp
 
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em ngày 17/10 cho biết, thành phố Raqqa của Syria vừa được giải phóng hoàn toàn từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, với 270.000 người sơ tán từ Raqqa đang cần cứu trợ khẩn cấp.
 
Trong một báo cáo, Giám đốc khu vực Syria của tổ chức trên, bà Sonia Khush cho biết cuộc tấn công quân sự tại Raqqa có thể kết thúc nhưng cuộc khủng hoảng nhân đạo tại thành phố này đang tồi tệ hơn bao giờ hết.
 
Theo tổ chức trên, các nỗ lực tái thiết sẽ đòi hỏi một nguồn đầu tư khổng lồ, trong khi kinh phí cũng cần có để đưa trẻ em trở lại trường học. Tổ chức cứu trợ này cho biết thêm nhiều người đang đối mặt các cơn ác mộng do đã phải chứng kiến bạo lực kinh hoàng và họ sẽ phải được hỗ trợ tâm lý. 
 
Các khu trại dành cho người sơ tán từ Raqqa đang trong tình trạng rất tồi tàn khi các gia đình đều không đủ nước sinh hoạt, lương thực và thuốc men.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả