Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Độc đáo cuộc đua ngựa Pantomime

(ANTV) - Đông đảo người dân ở thủ đô Luân Đôn của nước Anh vừa qua đã tập trung trên những con phố thuộc khu trung tâm Greenwich để theo dõi Cuộc đua ngựa Pantomime. Đây là cuộc đua kỳ lạ nhất Xứ sở sương mù với sự tham gia của các chú ngựa được 2 người đóng giả, thường xuất hiện trong các vở kịch câm ở Anh.

Cuộc đua năm nay thu hút khoảng 20 cặp thí sinh tham gia. Họ hóa trang thành những chú ngựa được đặt theo tên của các ngôi sao nhạc pop và rock nổi tiếng rồi cùng thi chạy trên quãng đường dài khoảng 400m qua các tuyến phố ở khu Greenwich. Trên đường đua các chú ngựa Pantomime phải vượt qua các chướng ngại vật và được phép dừng chân ở một số quán rượu ven đường để nghỉ ngơi.
 
Ông Mark Biddiss,Ban tổ chức cho biết:"Chúng tôi thích kịch câm và sự hài hước. Vì thế cứ vào thời điểm này hàng năm chúng tôi lại tổ chức cuộc đua. Chủ đề năm nay là các ngôi sao nhạc pop/rock nên cuộc đua năm nay là sự kết hợp của âm nhạc, sự vui vẻ và một chút điên rồ nữa"
 
Cuộc đua ngựa Pantomime được tổ chức lần đầu tiên cách đây 8 năm nhằm tôn vinh loại hình nghệ thuật kịch câm của Anh.
 
Pháp: Đi trên dây đầy ngoạn mục qua tháp Eiffel
 
Du khách đến với tháp Eiffel, Pháp đã có dịp chứng kiến màn đi trên dây đầy ngoạn mục của diễn viên Nathan Paulin. Người đàn ông này chinh phục quãng đường dài 650m từ tháp Eiffel đến một tòa nhà trên quảng trường Trocadero ở độ cao 65m so với mặt đất. Sau nhiều giờ căng thẳng, Paulin đã chinh phục thành công trong tiếng reo hò tán thưởng của mọi người.
 
Màn trình diễn thu hút rất đông người dân Paris hiếu kì đến chiêm ngưỡng. Thành công của Paulin lần này đã phá vỡ kỷ lục thế giới về chặng đường đi trên dây dài nhất được thực hiện ở một thành phố lớn. 

 

Thăm dò khán giả