Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh điều tra vụ tìm thấy tài liệu mật quốc phòng ở bến xe buýt

(ANTV) - Chính phủ Anh ngày 27/6 cho biết đang điều tra việc bằng cách nào các tài liệu mật quốc phòng lại được phát hiện tại một bến xe buýt ở vùng England.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Anh, một nhân viên tuần trước đã báo cáo rằng những tài liệu này đã bị mất và bộ đã tiến hành điều tra. Thông báo nêu rõ Bộ đang tiến hành điều tra nội bộ về vụ việc này.

Trước đó, một người giấu tên thông báo với truyền thông rằng đã tìm thấy 50 trang tài liệu thuộc nhóm tài liệu “nhạy cảm” ở phía sau một bến xe buýt ở Kent, phía Nam England hôm 22/6.

Theo truyền thông, các tài liệu này thảo luận về khả năng phản ứng của Nga trong trường hợp tàu khu trục của HMS Defender của Anh đi qua vùng biển gần Bán đảo Crimea ngày 23/6.

Ngoài ra còn có các tài liệu liên quan đến các phương án quân đội Anh hiện diện tại Afghanistan sau khi chiến dịch của NATO tại quốc gia Tây Nam Á này kết thúc.

Liban: Hàng chục người bị thương vì biểu tình phản đối khủng hoảng kinh tế

Một tổ chức từ thiện địa phương ngày 27/6 cho biết, gần 20 người đã bị thương trong các vụ xô xát đêm 26/6 ở miền Bắc Liban giữa lực lượng an ninh và người biểu tình phản đối cuộc khủng hoảng kinh tế đang ngày càng trầm trọng tại nước này.

Các cuộc biểu tình tại thành phố Tripoli diễn ra trong bối cảnh đồng bảng Liban tiếp tục mất giá trên thị trường chợ đen trong cuộc khủng hoảng tài chính được Ngân hàng Thế giới đánh giá là nằm trong số những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất thế giới từ giữa thế kỷ 19 đến nay.

Tình hình tại thành phố này ngày 27/6 đã ổn định trở lại sau khi người biểu tình tìm cách tràn vào các tòa nhà chính phủ trong đêm, gồm cả một chi nhánh địa phương của ngân hàng trung ương, buộc quân đội phải được huy động. Hai bên được cho là đã sử dụng đạn cao su và lựu đạn gây choáng.

BT
Thăm dò khán giả