Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 09/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh đề xuất nhiều cách siết chặt quản lý mạng xã hội

(ANTV) - Chính phủ Anh đã đề xuất một số quy định đảm bảo an ninh mạng, cho phép áp dụng các biện pháp trừng phạt với những công ty truyền thông xã hội và công nghệ, hoặc thậm chí quy trách nhiệm cá nhân các thành viên lãnh đạo nếu công ty không bảo vệ người dùng trước những nội dung thông tin gây hại.

 

Vấn đề này được Chính phủ Anh đặc biệt quan tâm sau khi trang mạng xã hội Facebook đã không ngăn chặn ngay lập tức các video phát trực tiếp vụ tấn công khủng bố tại New Zealand.
 
Dự thảo luật về các kiến nghị an toàn trực tuyến sẽ bao gồm việc tạo ra một ban điều chỉnh độc lập, nhằm xử lý tất cả các loại nội dung độc hại, từ việc khuyến khích bạo lực và tự sát cho tới việc lan truyền các thông tin sai sự thật và công kích trên mạng.
 
Theo các đề xuất, một ban điều hành sẽ có quyền buộc các nền tảng truyền thông xã hội và các công ty công nghệ khác phải xuất trình các báo cáo minh bạch hàng năm, các mức độ thông tin độc hại đã được lan truyền trên các trang web của họ và cách họ đã xử lý ra sao.
 
Những luật mới sẽ được áp dụng cho bất cứ công ty nào cho phép người sử dụng chia sẻ hoặc khai thác nội dung của người dùng hay tương tác với nhau trực tuyến. Các trang web lưu trữ dữ liệu, các diễn đàn trò chuyện, các nền tảng truyền thông xã hội, các dịch vụ tin nhắn và các công cụ tìm kiếm cũng là những đối tượng thuộc quy định của luật này. Các công ty có thể sẽ phải đối mặt với các hình phạt khắt khe hơn nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn.
 
 

 

Thăm dò khán giả