Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh để ngỏ khả năng rút quân khỏi Afghanistan

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết, quốc gia này có thể sẽ cắt giảm số lượng binh sĩ tại Afghanistan, sau 1 động thái tương tự của Mỹ. Dù vậy, London sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ Afghanistan và Washington để đảm bảo an ninh cho quốc gia Tây Nam Á.

 

Trước đó, hôm 17/11, Lầu Năm Góc thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định cắt giảm số lượng binh sĩ Mỹ tại Afghanistan từ 4.500 xuống 2.500 vào giữa tháng 1 năm sau. Bộ trưởng Quốc phòng Anh thừa nhận tại thời điểm hiện tại, nếu Mỹ đơn phương rút quân khỏi quốc gia này, các đồng minh ở lại sẽ phải đối mặt với thách thức.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa công bố chương trình đầu tư quốc phòng lớn nhất dành cho các lực lượng vũ trang kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Khoản ngân sách bổ sung gần 22 tỷ USD trong 4 năm tới sẽ cho phép Anh tăng cường đầu tư vào không gian mạng, thể hiện vai trò là quốc gia chi tiêu dành cho quốc phòng nhiều nhất ở châu Âu và đứng thứ 2 trong tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Quốc hội Nga ra dự thảo luật ngăn chặn các mạng xã hội Mỹ

 

Các nghị sĩ tại Quốc hội Nga ngày 19/11 đã đưa ra dự thảo luật mà nếu được thông qua, sẽ cho phép chính phủ hạn chế việc truy cập các mạng xã hội lớn của Mỹ như Twitter, Facebook hay YouTube, vốn được cho là phân biệt đối xử khi chặn và dán nhãn tài khoản của các hãng truyền thông nước này.

Theo dự thảo trên, Tổng công tố và Bộ Ngoại giao Nga sẽ xác định nguồn hạn chế tiếp cận thông tin quan trọng về xã hội dựa trên quốc tịch, ngôn ngữ hoặc liên quan đến việc đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Nga hoặc công dân nước này. Sau đó, cơ quan giám sát truyền thông có quyền chặn toàn bộ hoặc 1 phần các nguồn trên. Để có hiệu lực, dự thảo cần được các nghị sĩ tại 2 viện Quốc hội Nga xem xét thông qua và Tổng thống Vladimir Putin ký ban hành luật.

Tháng 8 vừa qua, Twitter bắt đầu dán nhãn tài khoản 1 số hãng truyền thông của Nga là “truyền thông nhà nước”. Moskva đã phản đối động thái này./.

BT
Thăm dò khán giả