Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh đạt được thỏa thuận hậu Brexit với Iceland và Na Uy

(ANTV) - Anh mới đây đã đạt được một thỏa thuận với Iceland và Na Uy nhằm duy trì hoạt động thương mại song phương trong trường hợp nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được thỏa thuận.

Hiện nay, Anh đang tìm cách đàm phán lại 40 thỏa thuận thương mại song phương với các thành viên EU trước khi rời khỏi khối. Trong trường hợp nước Anh rời khỏi EU mà không đạt được thỏa thuận, các hiệp định thương mại song phương sẽ bị đình chỉ. Cũng theo Bộ Thương mại Quốc tế Anh, thỏa thuận nói trên đã được ký tắt và, sau khi trải qua quy trình kiểm tra pháp lý cuối cùng, sẽ chính thức được ký kết vào tuần tới.

Trước đó, Anh cũng đã ký kết thỏa thuận duy trì hoạt động thương mại bình thường với các nước thành viên khác của EEA là Liechtenstein và Thụy Sỹ vào tháng Hai vừa qua.
 
Hàn Quốc: Chuyển di ảnh các nạn nhân vụ chìm phà Sewol
 

Ngày 18/3, các di ảnh tưởng nhớ hàng trăm nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol năm 2014 đã được di dời khỏi địa điểm biểu tình tại quảng trường Gwanghwamun, ở trung tâm thủ đô Seoul. Các bức di ảnh đã được đặt tại địa điểm này nhằm kêu gọi trừng phạt những người phải chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn thảm khốc trên.

Hiệp hội gia đình các nạn nhân đã tổ chức một nghi lễ sáng 17/3 nhằm chuyển 304 di ảnh khỏi căn lều tại quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul. Khoảng 100 thành viên gia quyến và nhiều người khác đã tập trung tại lễ tưởng niệm. Buổi lễ được tổ chức một ngày trước khi gia quyến của các nạn nhân dự định di dời các lều trại và những vật dụng tưởng niệm khác mà họ đã dựng lên tại quảng trường Gwanghwamun. Những bức di ảnh được chuyển tới một địa điểm tạm thời là thư viện dưới tầng hầm của Tòa thị chính Seoul.
 
Dự kiến một buổi triển lãm đặc biệt để tưởng nhớ các nạn nhân vụ chìm phà Sewol sẽ được tổ chức tại khu vực trong Tòa thị chính. Vụ chìm phà Sewol xảy ra này 16/4/2014 làm 304 người thiệt mạng, trong đó chín người vẫn mất tích, hầu hết các nạn nhân đều là học sinh trung học phổ thông đang thực hiện chuyến dã ngoại.
BT
Thăm dò khán giả