Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 2, 27/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh: Cơ quan an ninh phải có quyền truy cập vào các ứng dụng nhắn tin

(ANTV) - Chính phủ Anh ngày 26/3 cho biết các cơ quan an ninh nước này phải có quyền truy cập vào các ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như WhatsApp, đồng thời tiết lộ rằng ứng dụng này đã được kẻ đứng đằng sau vụ tấn công ở gần Quốc hội Anh vừa qua sử dụng.

Trong một phát biểu, Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd cho biết, việc cảnh sát và lực lượng an ninh không có khả năng phá được các dịch vụ mã hóa là điều "hoàn toàn không thể chấp nhận."

Bà Amber Rudd Rudd, Bộ trưởng Nội vụ Anh cho biết: "Bạn không thể cho phép xảy ra trường hợp những kẻ khủng bố nói chuyện với nhau - nơi kẻ khủng bố này gửi một đoạn tin nhắn bằng WhatsApp, và nó không thể được truy cập."

Bà Rudd cũng cho rằng việc mã hóa đầu cuối là điều quan trọng đối với an ninh mạng, nhằm đảm bảo an toàn cho các giao dịch thương mại, ngân hàng và các giao dịch khác, tuy nhiên bà cũng nói thêm rằng việc mã hóa này phải được tiếp cận.

Bà Amber Rudd Rudd cho biết thêm: "Chúng ta cần phải đảm bảo những tổ chức như WhatsApp, và còn nhiều tổ chức như thế khác, không cung cấp một nơi bí mật cho những kẻ khủng bố để chúng liên lạc với nhau."

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện qua mạng, đang dần thay thế các ứng dụng nhắn tin, gọi điện thông thường. WhatsApp cũng là một trong những ứng dụng đi đầu trong việc gửi tin nhắn miễn phí qua mạng 3G và Wifi.

Chính phủ Anh sẽ công bố kế hoạch chuyển đổi từ luật EU sang luật Anh

Vào ngày 30/3 tới, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ công bố kế hoạch của chính phủ nhằm khôi phục các luật của Anh, đồng thời công bố một báo báo chi tiết về việc "chấm dứt quyền tối cao của các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU)".

Theo kế hoạch, một ngày sau khi chính thức thông báo việc rời khỏi EU, kích hoạt điều 50 trong Hiệp ước Lisbon, Chính phủ của bà May sẽ công bố một văn bản chính thức, gọi là "Sự bãi bỏ luật hàng loạt".Việc bãi bỏ này thực chất là việc chuyển đổi từ luật của EU sang luật của Anh, một quá trình mà London hy vọng sẽ đảm bảo sự liên tục cho việc kinh doanh, lao động và thương mại. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo quá trình này sẽ phức tạp hơn.

Việc công bố kế hoạch chuyển đổi luật pháp là một nỗ lực của chính phủ nhằm trấn an các doanh nghiệp và người lao động rằng Chính phủ Anh có kế hoạch một cách chắc chắn cho việc rời khỏi EU, còn gọi là Brexit. Nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng quá trình đàm phát Brexit kéo dài hai năm sẽ gây ra nhiều tranh chấp và gián đoạn đối với hoạt động thương mại và thị trường.

Cúm gia cầm lại bùng phát ở Đài Loan


Ngày 26/3, giới chức kiểm dịch động vật Đài Loan cho biết dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại 2 trại gia cầm ở hòn đảo này và họ đã tiêu hủy hơn 14.000 con gà vịt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Một trại gia cầm tại huyện Bình Đông đã phải tiêu hủy hơn 6.000 con vịt do nhiễm chủng virus cúm H5N2. Trong khi đó, một trại gà tại thành phố Đài Nam cũng phải tiêu hủy hơn 8.000 con gà do nhiễm chủng virus cúm H5.

Đài Loan là điểm đến thường xuyên của các loài chim di cư. Trong năm nay, các trang trại tại hòn đảo này đã ghi nhận hơn 15 trường hợp nhiễm cúm gia cầm, trong đó có các trường hợp nhiễm chủng virus H5N6.

Theo giới chức kiểm dịch động vật Đài Loan, mặc dù thỉnh thoảng vẫn xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm song tình hình cúm gia cầm nói chung vẫn được kiểm soát.

BT
Thăm dò khán giả